Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Yếu tố ánh sáng nhiệt độ với cây Xương Rồng

Astrophytum Quadricostatum
Written by Cactus VN

Riêng cây xương rồng với khả năng chịu đựng được môi trường khô hạn, nóng với lá cây đã chuyển hóa biến thành gai và là loài cây mọng nước nên cây xương rồng vẫn sống được trong khoảng nhiệt độ từ khắc nhiệt.

Trồng chăm sóc cây xương rồng mới và cây xương rồng lâu năm người trồng cũng nên quan tâm về yếu tố ánh sáng nhiệt độ cho cây. Có nguồn gốc từ sa mạc khô cằn nên cây xương rồng rất ưa ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên buổi sáng. Nếu là cây xương rồng mới trồng thì các bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp, chỉ cần mỗi ngày các bạn mang cây ra phơi nắng sớm khoảng 1 – 3 giờ đồng hồ là được. Nhưng với những cây xương rồng đã được trồng lâu năm có thể mang ra nắng với thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, để dưới ánh nắng gắt hơn 6 giờ đồng hồ sẽ dẫn đến hiện tượng làm cây nám vàng, cháy nắng.

Trường hợp các bạn đang đặt cây xương rồng trong nhà, trong văn phòng thì các bạn nên đưa cây ra nơi thông thoáng và có ánh sáng mỗi ngày hay vài ngày một lần để đảm cây có ánh sáng giúp cây phát triển tốt.

Riêng cây xương rồng với khả năng chịu đựng được môi trường khô hạn, nóng với lá cây đã chuyển hóa biến thành gai và là loài cây mọng nước nên cây xương rồng vẫn sống được trong khoảng nhiệt độ từ khắc nhiệt.

Do trong tự nhiên hoang dã, cây xương rồng và cây mọng nước có thể tồn tại, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, chừng 10°C – 50°C. Vậy nên, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: