Cây cảnh Phong Thủy Tin tức Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Xương rồng với dân IT

Written by Cactus VN

“Mặt trái hay mặt phải sẽ chẳng mặt nào xấu nếu chúng ta biết vẻ đẹp mà biết cách đưa tất cả về vẻ đẹp mà chúng ta muốn thấy của chúng”

Như các bạn cũng đã biết thì dân IT (Cactus Computer & Internet) là một trong những thành phần tiếp xúc với máy tính hầu như hết mọi thời gian làm việc. Tiếp xúc vợ máy tính trong một thời gian dài rất có hại cho sức khỏe vì ở máy tính có một lượng lớn tia bức xạ mà khiến người tiếp xúc nó trong thời gian dài mắc các bệnh như stress, tim mạch, thần kinh hay thậm chí là ung thư.

Có nhiều cách để cho dân IT cũng như dân văn phòng tránh bớt được phần nào bức xạ của máy tính tạo nhưng có một cách đơn giản nhất là sử dụng các loại cây có thể hấp thụ tốt bức xạ như cây nhện, cây hoa thủy tiên hay cây lô hội nhưng những cây này thường rất khó và đòi hỏi người chăm phải tốn thời gian cho chúng nhưng chúng ta còn quên có một loại cây giá thành không quá mắc, rất xinh đẹp và đặc biệt là không cần quá nhiều thời gian chăm sóc của bạn đó là cây xương rồng.

Một chậu xương rồng nhỏ trong văn phòng có thể giúp hấp thụ bớt rất nhiều bức xạ từ máy tính nhưng lại có thể dễ dàng sống tốt nếu bạn bận rộn chẳng có thời gian mà chăm sóc chúng.

Công dụng là vậy, giá thành cũng ổn và không đòi hỏi chăm sóc nhưng bạn có biết đặc một chậu xương rồng đúng cách chưa. Theo phong thủy thì văn phòng làm việc là một nơi rất quan trọng cho nên việc bạn chọn một vị trí để đặt những chậu xương rồng “sức khỏe” là rất quan trọng. Nhìn từ góc độ phong thủy, những loài cây có gai nhọn như xương rồng sẽ chĩa các mũi nhọn thẳng vào người đối diện và tạo ra khí xấu, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần, sức khỏe của con người. Tuy nhiên thân xương rồng có hình dáng đi lên giống như xương của con rồng nhỏ với ý nghĩa mang đến sức mạnh nên có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Nếu bạn muốn đặt xương rồng thì hãy cố gắng chăm sóc nó để nó luôn tươi tốt vì người xưa có câu “hình nào thì khí ấy” cây xanh tốt, ra hoa thì người trồng ắt hẳn sẽ tốt và thịnh vượng còn nếu bạn để cây chết héo hay bệnh tật thì bạn ắt hẳn sẽ không khỏe mạnh và may mắn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở trên bàn làm việc nếu hiểu được chúng. Người ta thường nói “có kiêng, có lành” nên việc chúng ta phải hiểu phong thủy để bày trí là hoàng toàn có thể vì vậy sau đây tôi sẽ giới thiệu một số cách để giúp bạn có thể để cây xương rồng vào bàn làm việc mà không lo lắng về phong thủy.

Trước tiên bạn phải chắc chắn xương rồng của bạn được đặt ở một nơi hưởng đầy đủ ánh sáng nhất là vào hướng nam để giúp cây luôn phát triển tốt và mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân hơn. Nếu bạn là một người tin tưởng hoàn toàn vào phong thủy thì hướng Đông Nam là một lựa chọn đúng đắn để có thể đặt được cây mà không lo đến may mắn của mình. Khi đã xác định được mục đích bài trí cây xanh, bạn có thể tranh thủ thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của cây xương rồng để có sự bày trí và trang trí hợp lý hơn. Và cuối cùng là bạn phải tìm hiểu về cách chăm sóc các cây xương rồng và chăm sóc nó thật tốt vì cây  xanh không chỉ giúp tinh thần bạn thư thái, dễ tập trung tinh thần làm việc, mà còn kích hoạt sự lưu thông không khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc đạt hiệu quả cao, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp do đó, dù bận đến đâu, bạn cũng nên dành chút thời gian chăm sóc chậu cây cảnh trên bàn làm việc của mình, giữ chúng luôn tươi tốt thì vận may mới đến nhưng nếu bạn quá bận thì cây xương rồng vẫn có thể sống tốt vì đây là một trong những loài cây có sức sống tốt nhất và mạnh mẽ nhất.

Bạn có thể tìm mua xương rồng đẹp ở các trang page uy tín hay những khu vườn xương rồng hay đơn giản là tìm mua của những người chăm xương rồng bán lại để có được những chậu xương rồng đẹp và thậm chí còn ra cả hoa cơ để chăm sóc. Khi bạn mua chỉ cần hỏi cách chăm sóc thì người bán đã có thể tận tình hướng dẫn giúp bạn nên mọi việc chẳng có gì là quá khó đúng không nào. Vậy thì ngay bây giờ bạn hãy tìm mua một chậu cho thật xinh để còn tung tăng lên trang trí bàn làm việc chào đón một năm mới nhé

“Mặt trái hay mặt phải sẽ chẳng mặt nào xấu nếu chúng ta biết vẻ đẹp mà biết cách đưa tất cả về vẻ đẹp mà chúng ta muốn thấy của chúng”

Trương Đỗ Mỹ Lương

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: