Cây cảnh Phong Thủy Tin tức

Xương rồng và tình bạn

Written by danangxuongrong

“Xin ra đã là khó khăn chưa nở hoa mà khoe sắc cho sự nỗ lực thì đừng từ bỏ”

Tôi có một đứa bạn thân nhưng nếu là bạn thân thôi thì sẽ chẳng có gì mà kể cho các bạn nghe đâu nếu nó không đặc biệt đến mức ngày sinh nhật của tôi ôm cho tôi 1 chậu xương rồng nhỏ với một lời note “Tuổi mới phải mạnh mẽ như nó”. Hôm tôi nhập viện vì ốm nằm trên chiếc giường bệnh với nhịp thở chỉ dựa theo chiếc bình oxy thì nó lại đem đến một chậu xương rồng để cạnh cửa sổ bệnh viện rồi nói với tôi bằng giọng đanh thép lắm ấy chứ “Xương rồng chẳng cây nào nằm thở oxy như mày cả ấy”. Tưởng chừng như tôi có một cô bạn quá là mạnh mẽ và khô cằn nhưng mà không nó lại là nguồn động lực giúp tôi sống lại một lần nữa và ngồi đây viết những giòng tâm sự như thấy này đây. Những ngày giữa hè cũng là những ngày mà tôi sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất quãng đời học sinh thì nó cũng im lặng chẳng nói gì mà gửi tặng tôi một chậu xương rồng và lời note vô cùng khích bác “Xương rồng chẳng bao giờ chịu thua trước ánh nắng chói chang của sa mạc cả lần này mà thua thì bù tao chục chậu xương rồng nhé”. Ngày đầu thi bài thi rất khó với tôi nó liền gửi cho tôi 1 bức ảnh cây xương rồng mà nó vừa cứu sống được rồi nói “Chưa hết vẫn chưa dừng hy vọng”. Những ngày tiếp theo sau kỳ thi là những ngày tôi rơi vào chứng trầm cảm nặng, bạn tôi thì ở xa nên chúng tôi chẳng thể tâm sự quá nhiều với tôi, ngày tôi chọn cách tự tử để kết thúc mọi thứ nó xuất hiện ở bệnh viện nhìn tôi còn ôm theo một chậu xương rồng nó tâm đắc nhất đang có một bông hoa nở đỏ chói phía trên “xinh ra đã khó khăn chưa nở hoa để khoe sắc cho sự nỗ lực thì đừng từ bỏ”.

Trước đây tôi chỉ dừng lại sự yêu thích đối với những chậu hoa xương nhỏ xinh chứ chưa bao giờ nghĩ nhờ loài cây gai góc ấy mà tôi hiểu thêm mọi thứ hiểu được cuộc sống này cũng vô cùng sóng gió như nắng gió ngoài sa mạc khắc nghiệt kia thì tại sao những cây xương rồng làm được còn chúng ta thì không? Tôi được tặng chậu xương rồng đầu tiên vào sinh nhật và những chậu tiếp theo vào những ngày tôi là đang từ bỏ chính cuộc sống của mình vậy mà nhờ những cây xương rồng ấy mà một tinh yêu nhen nhóm lên.

Tôi và nó có một tình bạn cũng như những chậu cây xương rồng vậy ngoài mặt thì chỉ cần gặp là chửi nhau chí chóe nhưng không gặp lâu thì sẽ nhắn tin nhớ nhung hay chỉ cần có đứa đau ốm thì đứa kia phi hàng chục cây số để thăm cũng như những cây xương rồng bên ngoài thì gai góc nhưng bên trong là chứa đựng những điều tốt đẹp, là tình cảm bạn bè sâu đậm vô cùng. Ngày nó đi du học nó dặn tôi một tràn làm sao để chăm sóc những cây xương rồng khi gục ngã phải nhìn đến nó ra sao. Là một đứa sống chung với bệnh tật, hay đau vặt vạnh vậy mà tôi hai năm nay đã sống tốt hơn nhờ những chậu xương rồng mà nó gửi lại. Sáng sớm bạn sẽ thấy những cái chậu bé xinh kia đang hát hò cái gì vậy có đang hiểu những lời bạn nói không hay đang chào hỏi, vậy mà tôi lại nghĩ là đang chào tôi không đấy sáng sáng tôi sẽ chào buổi sáng tối tối lại chúc ngủ ngon.

Bạn biết không chẳng cần có ai tặng mà chính bạn cũng có thể tự mua lấy một chậu xương rồng để làm động lực và làm tình bạn cho chính mình vì những loại cây ấy không cần bạn phải cho chúng quá nhiều thời gian chăm sóc xương rồng đâu mà chỉ cần tình yêu dành cho chúng là quá đủ rồi. Xương rồng là hình ảnh đại diện cho tình bạn đối với tôi khi bạn là những người mà đối với tôi họ vô cùng qua trọng và là nguồn động lực cho tôi như chính những cây xương rồng mamg lại.

Ai rồi cũng phải trưởng thành mà vượt qua sóng gió nhưng bạn chọn cách vượt qua thế nào mới là quan trọng bạn sẽ mạnh mẽ cứng cỏi mà vượt qua như những cây xương rồng hay lại gục ngã mà từ bỏ đó là do bạn quyết định.

“Xin ra đã là khó khăn chưa nở hoa mà khoe sắc cho sự nỗ lực thì đừng từ bỏ”

Trương Đỗ Mỹ Lương

About the author

danangxuongrong

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: