Cây cảnh Phong Thủy Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Những lợi ích bất ngờ của cây Xương Rồng với dân văn phòng

Written by longminh

Một ngày dài làm việc trong văn phòng có làm bạn mệt mỏi và chán nản. Theo nhiều thống kê cho thấy nhiều người đã cho rằng việc ngồi một chỗ và làm việc cùng với những chiếc máy tính khiến người ta trở nên uể oải mất tinh thần và không có hứng thú để hoàn thành công việc. Vậy thì tự trồng hay mua một chậu xương rồng hay sen đá là một giải pháp thật sự rất hay để giúp bạn điều hòa tất cả ở phòng làm việc.

Theo những nghiên cứu mới nhất thì trồng một chậu cây trong phòng làm việc thật sự mang đến những năng lượng tích cực giúp bạn thoải mái, giảm cảm giác uể oải và chán nán rất hiệu quả. Không những vậy những tác dụng bất ngờ sau đây nhất định sẽ làm bạn cân nhắc khi chọn mua một chậu cây xương rồng và đặt chúng ở bàn làm việc

Đầu tiên chính là mức độ lọc không khí thì xương rồng hay sen đá là một lựa chọn thật sự tuyệt vời khi mà loài cây này có thể giúp lọc đi phần lớn nhiệt độ không khí trrong phòng.

Tiếp theo chính là tác dụng giúp giảm stress của loài cây này, với những nghiên cứu thì người ta đã chỉ ra được cây xanh như những chậu xương rồng hay sen đá có khả năng giảm stress rất cao và còn tăng 12% năng suất làm việc của bạn. Ở những nghiên cứu khác thì người ta đã lựa chọn ra hai đối tương, một là những đối tượng có đặt nhưng chậu cây ở phòng hay bàn làm việc và những đối tượng không có. Kết qủa cho thấy những đối tượng có đặt 1 chậu cây dù nhỏ chỉ như xương rồng hay sen đá lại có năng suất làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và hơn tất cả là luôn có một tinh thần phấn chấn và thoải mái.

Chắc chắn không thể không nhắc đến khả năng hút phóng xạ thần kỳ của những chậu cây xương rồng. Ở những bài trước về lợi ít của xương rồng với dân IT thì mình đã nói rất rõ về vấn đề này và vẫn như cũ nếu cho mình lựa chọn thì một châu xương rồng hay một chậu sen đá vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Vào những mùa nắng nóng thì một vài chậu cây xương rồng hay sen đá đặt ở phòng làm việc thật sự sẽ làm cảm giác nóng bức, sự mệt mỏi giảm bớt đi được rất nhiều vì những cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí, điều hòa một phần nhiệt độ và hơn cả là nó luôn tạo một cảm giác thư thái, dễ chịu cho bạn và cả người khác.

Không những vậy những chậu cây bé bé xinh xinh còn tạo nên tính thẩm mĩ cho phòng làm việc và cho cả công ty bạn cứ thử tưởng tượng xem nếu bàn làm việc của bạn có và nhiều người khác trong công ty cũng làm như bạn thì chắc chắn sẽ tạo cảm giác thư thái cho cả bạn, cả nhân viên trong công ty hoặc là khách hàng, đối tác có thể nó còn là một điểm cộng giúp công ty bạn ghi điểm với những công ty đối tác.

Và nếu bạn chọn những chậu cây xương rồng hay sen đá để làm vật trang trí thì chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những vật trang trí khác như đồng hồ hay những biểu tượng trang trí. Giá thành của một chậu xương rồng hay một chậu sen đá nhỏ thì sẽ dao động từ 20k-50k/ một chậu. Đối với những chậu có size vừa thì từ 45k-100k là bạn đã có những chậu xương rồng đặt lên bàn thật sự đẹp và nếu bạn là một người thích những chậu xương rồng mix giữa nhiều loại cây và những hình ảnh thú vị thì mức giá từ 100k-200k là mức giá thật sự rất phù hợp với một chiếc bàn làm việc trong văn phòng. Nếu làm một phép tính nhẹ thì bạn sẽ thấy được rằng giữa đồ vật và cây thì một chậu cây cảnh là một lựa chọn thật sự rất tuyệt với hàng tá lợi ích và bạn có thể tự tay chăm sóc như một “vật nuôi” của văn phòng vậy.

Vậy thì tại sao ngay từ đầu bài viết mình đã đề cập rằng giữa hàng tá những loại cây thì chắc chắn mình sẽ chọn một chậu xương rồng hay sen đá ? Câu trả lời đó chính là giá thành và yêu câu chăm sóc, giá thành của một chậu xương rồng không quá lớn và có khi chỉ bằng một ly trà sữa nổi tiếng size L hoặc có khi chưa bằng một ly trà sữa mà bạn đi uống cùng bạn bè, nhưng nếu bạn thử dùng tiền của một ly trà sữa thay vào đó là một chậu sương rồng thì chắc chắn bạn sẽ có “Vườn bàn” xương rồng và sen đá xinh thật xinh, quá rẻ phải không nhỉ thật sự là quá rẻ nếu bạn thử làm một phép tính nhẹ phải không nào. Thứ hai là đây là loài cây rất dễ chăm sóc chỉ yêu cầu tưới một lần trong một tuần hoặc 2 lần trong một tuần nếu trời nắng nên rất tiện cho những bạn bận rộn và hay quên như mình ( bạn có thể tìm hiểu tất tần tật những bí quyết chăm sóc những em này trong bài viết trước của mình nhé )

Hy vọng những chia sẻ trên của mình có thể giúp cho bàn làm việc của bạn trở lên thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều vào những mùa hè oi bức như thế này.

“ Cuộc sống này là của bạn và bạn nhất định phải biến nó xinh đẹp nhất có thể theo ý bạn “

-Trương Đỗ Mỹ Lương-

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: