Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Xương rồng trong như thế nào cho dễ ra hoa?

Gymnocalycium Bruchii
Written by Cactus VN

Xương rồng là loại cây cằn cỏi thường được người yêu cây tìm chọn chính bởi vì sự dễ trồng và dễ sống của chúng. Không dừng lại ở đó nhiều người còn thử thách mình làm sao để trồng cây xương rồng ra hoa.

Để một loài cây mà có thể nở hoa với cây bình thường đã là điều không phải dễ dàng. Nhiều người thường có sở thích những loài hoa mềm mại sắc đẹp thu hút. Nhưng chỉ khi bạn thấy được hoa của cây xương rồng thì bạn sẽ bị chinh phục bởi chúng. Hoa của loài cây này thật sự là có giá trị  bởi vì được mọc trên một loại cây thô cứng và cằn cỏi.

Và bạn sẽ vô cùng sung sướng hạnh phúc có biết bao khi thấy cây xương rồng được mình chăm chúng ra hoa. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách trồng sao để cho cây xương rồng nở hoa đẹp nhất. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Các yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy cây nở hoa

Phân bón kích thích hoa nở

Bên cạnh những điều kiện cần thiết để cây phát triển thì bạn cần phải bón phân cho chúng để xương rồng phát triển được khỏe mạnh hơn. Những điều này không quá khó khăn bởi vì đã có những loại phân bón hỗ trợ theo từng giai đoạn phát triển của cây. Sau khi đã chọn phân bón phù hợp với giai đoạn phát triển thì bạn cũng phải quan tâm đến liều lượng dùng cho chúng cũng như mức nước tưới để có thể phát huy tốt nhất phân bón đó. Khi cây nhận đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển thì chúng sẽ nở hoa.

Bổ sung đạm để cây phát triển.

Là loại cây được ưu chuộng nhất hiện nay. Bạn muốn cây luôn phát triển tốt thì nên cung cấp cho cây đủ chất đạm để có thể chống chọi được các tác nhân gây hại. Cũng giống như con người vậy nếu được cung cấp đủ chất đạm thì thân hoa và trái cây xương rồng sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Từ đó cây sẽ thúc đẩy ra hoa và hoa  sẽ mau nở hơn.

Ánh sáng cho cây

Bạn cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây xương rồng của bạn. Cây xương rồng hấp thu được nhiều ánh sáng tốt nhất vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến 11 giờ sáng. Chỉ nên cho cây quang hợp tối đa sáu tiếng.

Không nên để cây ngoài nắng quá lâu sẽ khiến cây bị nám đen. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì một tuần nên phơi nắng cho cây ba đến bốn lần. Nếu cây của bạn là những kẻ con thì chỉ nên để ngoài nắng tối đa một tiếng đồng hồ vào buổi sáng.

Nhiệt độ cho cây.

Tuy cây xương rồng có thể chịu đựng với nhiệt độ cực kỳ cao như ở sa mạc trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nhiệt độ phù hợp với nó là trong khoảng thời gian mười lăm độ cho đến ba mươi lăm độ. Nếu cây được duy trì phát triển trong khoảng nhiệt độ này thì cây sẽ vô cùng tươi tốt và phát triển khỏe mạnh dễ dàng ra hoa nhanh hơn.

Đất trồng cho cây.

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Loại đất được dùng để cây xương rồng phát triển phải tơi xốp và thoát nước tốt. Người ta thường dùng cho tro, trấu và các sỏi nhỏ trộn vào đất để cây xương rồng phát triển tốt hơn.Điều này giúp đất thông thoáng tránh tình trạng ngập úng cho cây cao hơn.

Đất trồng cần được lựa chọn ở những nơi có uy tín để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. Không nên tìm chọn hoặc lấy đại một mãu đất nào đó sẽ không tốt cho cây xương rồng của bạn. Bạn có thể tham khảo một số đất trồng tại CactusVietNam nhé.

Tưới nước cho cây.

Nước cũng là một trong những yếu tố cần thiết để cây phát triển tốt. Bạn cần chú ý vào giai đoạn phát triển của cây. Đo lường mực nước đủ để cây phát triển bình thường.. Về loại nước tưới thông thường loại nước mà các bạn thường dùng bây giờ là loại nước máy Trong nước máy nó đã  lọc đi hết các khoáng chất cần thiết. Lưu ý là là trước khi tưới bạn cần phơi nắng một khoảng thời gian để bốc hơi hết clo trong nước để tốt hơn cho cây. Bạn nên tưới cây vào buổi sáng là tốt nhất và mức độ tối tưới khoảng ¾ chậu cây. Lượng nước ơhuj thuộc vào độ ẩm hiện tại trong ngày hoặc theo tuần. Bạn không nên tưới cây quá thường xuyên và đều đặn. Cây cũng sẽ dễ bị ngập úng cho dù đất có tơi xốp và thoáng khí đến đây. Yêu cây nhưng cũng đừng nên chính vì yêu quá mà không chăm đúng cách khiến cây chết nhé.

CactusVietNam là đơn vị hàng đầu về trồng cây xương rồng. Chúng tôi có những loại hoa xương rồng đẹp nhất. Bạn có thể xem ở mục sản phẩm của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hay những câu hỏi gì về cách trồng xương rồng ra hoa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé. Đừng ngần ngại chia sẻ nếu bạn có cách trồng ra hoa hay hơn. Hi vọng cây của bạn sẽ được chăm sóc đúng cách hơn sau bài viết này để dễ ra hoa kết quả nhé. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: