Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Xương rồng thiếu ánh sáng

Written by Cactus VN

Khi bị thiếu nắng, cây sẽ còi cọc và phát triển chủ yếu theo chiều thẳng đứng, không phát triển bề ngang được mà phát triển chủ yếu chiều dọc, cây cứ dài ra và có xu hướng mọc hướng về nơi có nhiều ánh sáng. Thiếu sáng quá lâu bạn sẽ thấy điều này, nó đang cố nói cho bạn biết nó cần ánh sáng như thế nào.

Nết đặt trong nhà nhiều không được tiếp xúc với ánh sáng cây sẽ phát triển theo chiều dài.

Khi gặp hiện tượng này, bạn cần đưa cây đến ánh sáng, nhớ là phải cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ từ, từ ánh sáng nhẹ đến mạnh hơn. Tuy cây cần ánh sáng nhưng vẫn phải tránh ánh sáng trực tiếp.

Xương rồng phát triển chậm bạn có thể thay đổi không gian sống của nó, ví dụ như đặt chậu cây ở cửa sổ liên tục thì có thể xoay hướng tiếp xúc với ánh sáng để cây phát triển đều hơn. Hoặc cho cây tắm nắng để cây phát triển tốt hơn. Nhớ một điều là xương rồng cũng cần thời gian để thích nghi, vì vậy không nên phơi cây dưới ánh nắng gay gắt đột ngột, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Với kiến thức chăm sóc cây xương rồng cơ bản này sẽ giúp được cây của bạn luôn tươi xanh và phát triển đều

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: