Astrophytum

Xương rồng sừng dê – Astrophytum Capricorne

Written by longminh

Xương rồng Astrophytum Capricorne xuất xứ ở miền Bắc Mexico bang Coahuila. Cây lúc nhỏ có thân hình cầu nhưng khi lớn lên cây chuyển sang hình trứng, ở độ tuổi trưởng thành cây cao 10-25cm và rộng 10cm , thường có màu xanh và được phủ bởi lớp vảy rất nhỏ màu trắng nhìn giống xanh xám, thân cây có 8-9 cạnh nhô lên , dọc theo cạnh có nhiều núm cách nhau 1.5-3cm  các núm có màu hơi nâu. Cây thường có hoa vào mùa hè, hoa mọc ngọn cây có màu vàng sáng, hoa nở 3-4 ngày mới tàn, độ dài hoa 6-7cm và có mùi thơm nhẹ

Đặc điểm

Astrophytum Capricorne có nhiều giống khác nhau:

– Astrophytum Capricorne Crassipinum: thân lớn, cây khỏe, gai màu xám sẫm.

– Astrophytum Capricorne Niveum: thân cây hầu như được bao phủ bởi một lớp vảy màu trắng, cây cao đến 0.5m, gai lớn và cứng cáp

– Astrophytum Capricorne Minus: thân cây nhỏ và có nhiều gai

– Astrophytum Capricorne Senile: thân cây đặc biệt không có vảy trắng hoặc có rất ít, núm có 20 gai dài 10cm. xoắn lại bện vào nhau.

– Astrophytum Capricorne Senile f.arueum : thường có gai màu vàng.

Tổng kết

Xương rồng Astrophytum Capricorne thích hợp với đất có đá vôi, có sỏi cát và trồng ở nơi nhiều ánh nắng, nếu trồng ở nơi thiếu ánh sáng thì cây sẽ bị rệp, các loại nhện trắng nhện đỏ , tuyết trùng cũng gây hại đến xương rồng sừng dê.

Xương rồng Astrophytum Capricorne thường nhân giống bằng cách gieo hạt vì loại này ít khi nhảy nhánh, nên nếu muốn nhân giống thì gieo hạt hoặc tháp ghép để lấy con.

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: