Cây cảnh Phong Thủy

Xương Rồng – Loài cây nhiều ý nghĩa

Những chậu xương rồng đẹp
Written by Cactus VN

Họ xương rồng gai góc này đặc biệt sống được trong môi trường khắc nghiệt và thích nghi với môi trường đó bằng việc thay đổi mình – lá tiêu biến thành gai nhọn để hạn chế sự thoát hơi nước.

Mỗi loại xương rồng trong họ xương rồng đều có những vẻ đẹp kỳ lạ và sức sống mãnh liệt thích hợp trồng làm cảnh, với không gian nhỏ chỉ cần đặt vài chậu xương rồng đã giúp bừng sáng lên rực rỡ. Nhiểu người yêu thích không chỉ bởi tác dụng trang trí nhà cửa của nó mà còn ở ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng, Họ xương rồng gai góc này đặc biệt sống được trong môi trường khắc nghiệt và thích nghi với môi trường đó bằng việc thay đổi mình – lá tiêu biến thành gai nhọn để hạn chế sự thoát hơi nước. Do đó, cây xương rồng còn tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường vượt qua nghịch cảnh, không chịu khuất phục và thay đổi để sinh tồn. Trong tình yêu, cây xương rồng thể hiện cho tình yêu chung thủy và vĩnh cửu hoặc là lời yêu thầm kín còn đang giấu trong lòng.

Ngoài việc có ý nghĩa sâu sắc, cây xương rồng còn thuộc nhóm cây hút khí độc, giúp hạn chế tác động xấu từ các tia bức xạ gây hại cho con người phát ra từ các thiết bị điện tử, lọc được một số khí độc hại trong nhà.

Các nhà khoa học kết luận ăn lá xương rồng cũng được cho là sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tại đất nước nhiệt đới Việt Nam, người dân miền Trung từ xa xưa đã biết cách chế biến lá xương rồng thành những món ăn dân dã như luộc chấm mắm cái, nấu canh chua, kho cá, xào với tỏi…

Hiện nay cây xương giá rẻ và xương rồng giá rẻ online bán rất nhiều.

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: