Tin tức

Xương rồng có nghĩa là “ HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI “

truong do my luong
Written by Cactus VN

Mọi mệt mỏi sẽ mất đi trong một nốt nhạc nhờ cây xương rồng

Có bao giờ bạn mệt mỏi với cuộc sống tấp nập chỉ xoay quanh 1 vòng tuần hoàn chưa?Với những thời khóa biểu lặp lại hằng tuần với những công việc lặp lại hằng ngày ?

Những áp lực, những phiền muộn cứ thể không thể giải tỏa. Bạn có bao giờ nghĩ mọi mệt mỏi của bạn sẽ được đánh bay trong 1 nốt nhạc nhờ cây xương rồng “ nho nhỏ mà có võ “.

Cây xương rồng bé nhỏ của tôi

Cây xương rồng bé nhỏ của tôi

Xương rồng là loài thực vật mọng nước hai lá mầm, có hoa gồm 125 đến 300 chi và từ 1500 đến 1800 loài. Được chia làm 4 họ Pereskioideae , Opuntioideae, Maihuenioideae và Cactoideae

Hãy tưởng tượng bạn có thể ngắm nhìn 1 chậu xương rồng trên bệ cửa sổ với tí nắng với vẻ đẹp của loài xương rồng thì chỉ có thể làm bạn bỏ hết mọi âu lo mà thôi .

Xương rồng từ lâu đã là biểu tượng của sức sống dành những con người thiếu kiên cường và thiếu ý chí sống như tôi hoặc là bạn ngay bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này. Xương rồng có thể chấp nhận biến lá thành gai để không xinh đẹp như những loài cây khác để gai góc hơn những loại cây khác chỉ vì sinh tồn.

Xương rồng đơn giản lắm chẳng cần bạn phải dành tất cả thời gian bạn rảnh để chăm sóc vì nó có thể kiên cường vững sống đợi đến khi bạn mệt mỏi rồi tỏa sáng dưới ánh nắng để an ủi bạn. Một loài cây gai góc một loài cây với vẻ đẹp tâm hồn ẩn chứa có thể đợi bạn hàng giờ bên cửa sổ, có thể dưới ánh mặt trời tỏa sáng lung linh. Giữa những tập nập giữa ánh nắng mặt trời chói gắt  xương rồng vẫn có thể xinh đẹp vẫn có thể tỏa sáng đó chính là hình ảnh đẹp nhất đến bây giờ tôi thấy được. Tôi đã đọc được đâu đó rằng xương rồng không chỉ đại diện cho 2 từ “ sức mạnh “ mà nó còn đại diện cho tình yêu trong tiếng Tây Ban Nha thì xương rồng có nghĩa là “ HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI “ và khi đọc được điều đó tôi đã hiểu rằng đại diện trong tình yêu của xương rồng là lòng thủy chung, sự thầm kín .

 

Echinocatus

Echinocatus

Hoa xương rồng thường chỉ nở 1 lần và rất ít khi chúng ta thấy nó nở nhưng nếu đã nở thì sẽ xinh đẹp như đúng sứ mệnh như đúng những thông điệp mà nó mang đến “ Hãy sống thật nổi bật khi bạn có thể và hãy rực rỡ nhất như cách bạn đã cố gắng “

Không chỉ đẹp mà còn mang nhiều thông điệp nên xương rồng là một trong những quà tặng được chọn để tặng trong những dịp mà chúng ta muốn động viên tinh thần của một ai đó. Với tôi nó là món quà động viên khích lệ tốt nhất nếu đứng trước một cuộc thi hay những vấp ngã, những khó khăn trong cuộc sống.

Hãy từ từ đã nào trước khi tặng người khác thì chính bản thân phải sỡ hữu đã chứ.Ôm về 1 chậu nho nhỏ xinh xinh một chậu mà từ ánh mắt đầu đã là chữ “duyên” để cảm nhận tất cả những gì đã đọc được nhé …

Trương Đỗ Mỹ Lương  – Xương rồng có nghĩa là “ HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI “

 

About the author

Cactus VN

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Thích xương rồng

Bạn này viết văn thì được

%d bloggers like this: