Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Xương rồng có cần phải chăm sóc cầu kỳ không

Cây xương rồng phát triển
Written by Cactus VN

Xương rồng với khả năng chịu đựng được môi trường khô hạn, nóng với lá cây đã chuyển hóa biến thành gai và là loài cây mọng nước nên cây xương rồng vẫn sống được trong khoảng nhiệt độ từ khắc nhiệt.

Những cây xương rồng con, hạt gieo mới nảy mầm hoặc mới cấy ươm ra, được tháp ghép thì tránh ánh sáng trực tiếp, nên mỗi ngày chỉ cần phơi ra nắng buổi sáng khoảng 1-2 giờ. Đối với cây xương rồng để trong nhà lâu ngày, khi đem ra phơi nắng trực tiếp trên 6 giờ đồng hồ có thể bị hiện tượng “cháy cây”, thân bị nám vàng nâu hoặc đen. Cây xuơng rồng trong trong chậu để bên cửa sổ hoặc bàn làm việc thì khoảng 2-3 ngày thì nên đưa ra nắng một lần. Cây xương rồng và cây mọng nước ưa sự thông thoáng. Vì vậy, cây phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát của hoang mạc, đồng cỏ, sân thượng, bao công nhà. Những cây trồng trong nhà kiếng, đôi lúc cũng cần có mở cửa đề đón gió hoặc phải dùng quạt để thổi gió.

Nhiệt độ với cây Xương rồng: ngoài tự nhiên hoang dã, cây xương rồng và cây mọng nước có thể tồn tại, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, chừng 10°C – 50°C. Để thích nghi, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.

Dinh dưỡng với cây Xương rồng: Do cây xương rồng và cây mọng nước có nguồn gốc từ những vùng khô cằn, nghèo dinh dưỡng nhưng để có một cây xương rồng hoặc cây mọng nước khỏe đẹp và phát triển tốt, cây cũng cần cung cấp dinh dưỡng cho đất.

Kinh nghiệm trồng chăm sóc xương rồng: Khi ở trong mùa phát triển, cây xương rồng và cây mọng nước đều cần chất đạm (N) để giúp sự tăng trưởng thân, chất potassium (P) cho sự phát triển của hoa và trái và chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng khác.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Cac

Lamvuonpho.com

%d bloggers like this: