Astrophytum Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Xương rồng Astrophytum

Written by longminh

Xương rồng Astrophytum

Xương rồng Astrophytum, tên Astrophytum xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngôi sao thực vật, thường có hình dạng cầu và có vảy và vảy trắng.

Xương rồng astro là loài thực vật sống đơn lẻ, có ít các nhánh cơ sở. Phần ngang của thân cây có hình dạng giống với ngôi sao (đặc biệt rất giống với những loài sao biển) tạo nên một nét riêng biệt so với các loài xương rồng khác. Thân cây hình trụ hoặc cầu dài, cây lớn có thể lên đến 150cm và đường kính 10 – 20cm, màu xanh lá cây tươi, phủ nhiều lông trắng  tạo nên màu phấn trắng hay màu bạc đặc trưng nhưng đôi khi lại trần mịn.

Trong tự nhiên, xương rồng astro thường ra hoa vào đầu xuân để hạt giống của chúng có thể phát triển vào mua mưa hè. Chúng có thể mất đến 6 năm để ra hoa. Trong nuôi trồng thì khác, astro có thể nở hoa vào mùa hè. Chúng nở hoa có màu vàng nhạt, đôi khi có màu cam hoặc đỏ, hình phễu với đường kính khoảng 4 – 6cm gần đỉnh. Những bông hoa đã thụ phấn phát triển thành quả có màu hơi đỏ đường kính từ 2 – 2,5cm, bao phủ bởi các lớp màu nâu.

CactusVietNam

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: