Phòng trừ sâu bệnh hại Xương Rồng Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Xử lý bệnh thối thân gốc cho cây xương rồng

Phòng bệnh cho cây xương rồng vào mùa mưa
Written by Cactus VN

Cây xương rồng rất dễ bị tổn thương nên trong quá trình chăm sóc cần phải nhẹ nhàng tránh làm cây bị xước. Trường hợp nhỡ tay làm cây bị trầy xước cần để cây nơi khô ráo, tuyệt đối không tưới nước trong vài ngày để vết thương khô lại và lành hẳn sau đó mới chăm sóc bình thường.

Lưu ý, nên trồng cây xương rồng ở nơi có đủ ánh sáng, thông thoáng và tránh nước mưa trực tiếp để có thể kiểm soát lượng nước tưới tốt. Đất trồng nên dùng loại đất chứa nhiều sạn sỏi để thoát nước tốt, tránh gây ngập úng.

Trường hợp phát hiện muộn cây đã thối quá nhiều thì cách tốt nhất là nhổ cây khỏi chậu hoặc có thể giữ nguyên cả chậu nếu như đất trồng khô ráo. Sau đó hãy cắt bỏ phần thối đi rồi đem khử trùng bằng các loại thuốc đặc trị nấm chờ đến khi cây khô lại và đem trồng xuống.

Sau khi đã xử lý bệnh thối trên cây xương rồng cần bón phân để thúc cây phát triển trở lại. Tuy nhiên, người trồng xương rồng cần biết rằng tránh bón các loại phân chưa được hoai mục tức là chưa xử lý tốt nên còn nhiều vi sinh vật có hại trong đó sẽ tiếp tục gây hại cho cây. Do đó cần lựa chọn phân thích hợp, nếu không rành hãy tới các cửa hàng chuyên bán cây trồng để được tư vấn đúng cách.

Chúc các bạn thành công !

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: