Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Vị trí nào là thích hợp nhất cho sen đá khi trồng trong nhà của bạn

Written by Cactus VN

Nếu đã luôn theo dõi kênh CactusVietNam, chắc chắn rằng bạn là một người rất yêu sen. Và mong muốn học được nhiều kinh nghiệm kĩ thuật nuôi trồng sen sao cho chúng tốt nhất. Các số vừa qua của chúng tôi đã có rất nhiều bài nói về cách chăm sóc, những dấu hiệu thường gặp và những điều kiện để caayb sống tốt nhất. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi, sen đá nên đặt ở đâu là tốt nhất.

Bởi vì dạo gần đây, rất nhiều câu hỏi của các bạn gửi về toàn đề cập về vị trí thích hợp đẻ sen đá sống tốt. Đây cũng là câu hỏi được chúng tôi đánh giá rất hay, Thế nên hôm nay, chúng tôi quyết định giải đáp nỗi lòng này cho những người yêu sen để không còn lo lắng về vấn đè này nữa. CactusVietNam luôn hi vọng chia sẻ được những kiến thức bổ ích đến bạn. Cùng chúng tôi đi sâu hơn để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Để sen đá ngoài mái hiên:

Nếu nhà bạn có mái hiên, thì bạn nên để cây sen đá của mình ở ngoài hiên. Mái hiên thì chắc chắn sẽ che được mưa và hứng được rất nhiều nắng lẫn ánh sáng rất tốt với sen đá. Một số loại sen nếu được cung cấp đủ nắng và ánh sáng sẽ cho màu rất là đẹp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ngoài hiên thì sen đá bạn không nên để dưới đất. Nếu nhà bạn có nuôi chó, mèo hoặc gà thì chắc chắn sau một thời gian cây sẽ bị phá.

Bạn nên làm một cái kệ rồi để sen đá lên. Bạn có thể dùng ván gỗ hoặc ván nhựa hay sắt gì đó. Tận dụng những thứ nhà bạn có sẵn và bỏ sen đá lên trên rất là tiện lợi. Và bạn lưu ý khi để mái hiên, sau một thời gian sen đá của bạn sẽ hướng theo ánh nắng. Cứ một tuần bạn nên xoay chậu 1 lần để cây được đều.

Còn về nước tưới thì bạn chuẩn bị sẵn một ca nước để sẵn. Dựa vào loại sen đá mà bạn trồng ưa nước hoặc không ưa nước mà bạn tưới nước theo số lần cho phù hợp. Đặc biệt cũng cần bạn quan tâm với liều lượng nước tưới. Bạn tưới nước sao cho nước ở đáy chậu nhỏ xuống là được.

Và lưu ý trước khi chọn cây đẻ ngoài mái hiên cũng cần quan tâm đến đặc tính của cây có ưa nắng hay không bạn nhé. Tránh để các loại sen dễ bị sốc nhiệt ở ngoài hiện, như thế cây sẽ dễ bị rụng lá và chết không thể cứu chữa.

Để sen đá trong nhà:

Những loại sen bạn để trong nhà thường là những loại sen vô cùng nhạy cảm và khó tính với thời tiết bên ngoài. Ví dụ như là cây dễ bị sốc nhiệt hoặc héo là, vàng lá. Hoặc cũng có cây bạn phải để cả hai vị trí cả ngoài ngoài hiên lẫn trong nhà thì cây mới có thể phát triển tốt được. Khi chọn loại sen bạn cần để ý đến đặc tính của chúng. Nếu không cần ánh nắng hoặc ánh sáng mà cây vẫn sống tốt thì bạn để trong nhà vẫn tốt hơn.

Nhưng chắc chắn một điều rằng, đối với sen đá để trong nhà thì chắc chắn màu của chúng sẽ không được đẹp bằng sen đá trồng ngoài trời. Và đối với những loại sen nhiều lá thân thấp sẽ có hiện tượng thân cây cao lên. Và các lá của nó sẽ thưa thớt đi nhìn rất là xấu so với nguyên thủy của nó. Chắc chắn bạn cũng không muốn cây sen đá mà mình dày công chăm sóc lại không được đẹp đúng không nào.

Để hiểu rõ hơn về các loại sen đá và đặc tính của nó. Mời các bạn xem lại bài về đặc tính các loại sen của chúng tôi. Trong bài viết, chúng tôi có nếu rõ loại cây này nên trồng trong nhà hay ngoài vườn để chúng được đẹp và phát triển được tốt nhất. Đồng thời, trong bài viết chúng tôi cũng nói rõ về cách tưới nước, liều lượng và kĩ thuật nhân giống theo từng loại cây. Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tổng kết lại:

Sau bài viết, hi vọng các bạn để tâm hơn về vị trí để sen đá như thế nào là hợp lí trong ngôi nhà của mình. Vị trí cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sinh trưởng khỏe mạnh cho cây sen đá của bạn. Tác động của môi trường xung quanh sen đá ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cây. Bên cạnh đó bắt buộc bạn phải quan tâm nhiều hơn về những kiến thức chung về đặc điểm các loại sen đá.

Sau khi nắm vững được đặc tính của sen đá, bạn sẽ tự biết nên đặt chúng ở đâu là phù hợp và tốt nhất để chúng phát triển. Kiến thức nuôi trồng sen đá sẽ được chúng tôi cung cấp đến bạn mỗi ngày. Vì thế đừng nên bỏ lỡ bất kì bài nào nhé. Bởi vì kinh nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm nên có cái nhìn chính xác và cụ thể nhất với cách trồng hiệu quả sen đá.

CactusVietNam chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc gieo trồng và chăm sóc xương rồng, sen đá đứng đầu thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất về giá lẫn chất lượng của nó. Hãy lên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu nhé. Chúc bạn sớm thành công!

 

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: