Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Vì sao cây xương rồng sẽ không ra hoa

cây xương rồng
Written by longminh

Các loại xương rồng có hoa cũng rất đa dạng về màu sắc và kích cỡ. Hãy cùng CactusVietNam tìm hiểu những kỹ thuật về cách chăm sóc xương rồng như thế nào tốt nhất để cây luôn khoẻ mạnh và ra hoa thật đẹp nhé. Cây xương rồng sẽ không ra hoa trong những trường hợp sau:

Do cây chưa đến mùa sinh sản thì dù cho bạn có bón thúc thì cây cũng không thể ra hoa, tuỳ loại xương rồng mà thời kỳ có thể là vài tháng, vài năm hoặc mấy chục năm.

Cây bị ứng nước và thiếu nắng cũng không thể ra hoa, vì quá thương yêu mà cho các bé xương rồng quá nhiều đạm, dù cây tươi tốt nhưng cũng không thể ra hoa. Bí quyết là để cây bị hạn kéo dài, không bón phân đạm thì cây mới ra hoa, hoa bền màu và lâu tàn hơn.

Xương rồng chỉ nở hoa khi đến thời kỳ sinh sản, để xương rồng nở hoa cũng không hề khó phải không các bạn, hãy kiên nhẫn và tuân thủ theo những kỹ thuật trồng cây, rồi đến một ngày hoa xương rồng nở rộ do chính bàn tay ta chăm sóc, sẽ rất tuyệt vời phải không nào.

CactusVietNam hi vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn có thể tự mình trồng và chăm sóc xương rồng của mình tốt hơn. Nếu bạn có cách trồng hay kĩ thuật nào hay hơn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: