Cây cảnh Phong Thủy Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Vẻ đẹp kỳ lạ và sức sống mãnh liệt của cây xương rồng

Astrophytum Asterias Super Kabuto
Written by Cactus VN

Đã bao lâu rồi giờ mới lại ngồi đây mà viết vời nhỉ, có khi cũng mấy tháng rồi chứ chẳng ít nữa. Mọi người có nhớ những bài viết của em không, hy vọng mọi người sẽ nhớ em.

Hôm nay đáng nhẽ sẽ là một bài về kinh nghiệm chăm sóc , tất tần tật luôn nhưng mà hôm nay là đánh dấu ngày trở lại nên tâm sự tí thôi nhỉ. Hơn 2 tháng qua là thời gian  cảm thấy bản thân bất lực nhất, đôi lúc còn cảm thấy mình có chọn sai con đường mình đi không, có hẳn là nghề chọn mình không. Mệt mỏi, áp lực, học hành và gia đình luôn là một tảng đá đè nặng lên tôi nhưng mà hiện tại tôi vẫn ổn vẫn ngồi đây để viết vài dòng xem như đó là động lực giúp những người như mình có thể chọn được điều mình muốn nhất.

Khi tôi khó khăn nhất thì với tôi may mắn nhất đó là có một người bạn mà người bạn của mình chẳng biết nói đâu, thân thì mọng nước mà còn có lắm gai nữa. Nhưng mà có lẽ nhưng điều đó là những điều kỳ diệu nhất để giúp bản thân mình chiến thắng với trầm cảm.

Tưới nước, chăm sóc, tập trồng hay đơn giản chỉ là ngồi ngắm ngía có khi còn khóc sướt mướt tâm sự, ai nhìn vào chắc bảo là điên mất. Những lúc buồn nhất mình đã tự hỏi “Cây xương rồng có biết buồn khi quanh năm đứng giữa sa mạc cằn cõi kia không?” không nó chẳng buồn đâu vì nó rất hãnh diện điều nó làm được, vậy thì tại sao mình lại không làm được mình không thể chiến thắng chính bản thân mình. Những ngày áp lực nhất chỉ biết gục đầu lên những bàn xương rồng mà khóc mình đã tự hỏi rằng “Xương rồng à mày đã bao giờ khóc như tao chưa?”. Chắc chắn là chưa rồi, xương rồng sẽ chẳng khóc đâu nó vẫn kiên cường như vậy mà vẫn sừng sững giữa cát giữa gió sa mạc cơ mà vậy thì tại sao mình lại áp lực giữa nhưng điều được gọi là “sóng gió cuộc đời”.

Có hàng trăm hình ảnh của cây xương rồng, đúng đúng là vậy nhưng mà với mình hình ảnh mang nhiều động lực nhất chính là hình ảnh cây xương rồng giữa sa mạc, mạnh mẽ nhỉ, sừng sững nhỉ và kiên cường nhỉ. Vậy thì tại sao xương rồng làm được mà bản thân tôi lại không làm được, tôi có gia đình phía sau nhưng xương rồng chẳng có chúng chỉ có một mình mà thôi hay nhiều lắm là những người bạn, vậy mà tôi có cả một thế giới mà chẳng biết nỗ lực để vươn dậy như cách mà những cây xương rồng ngoài sa mạc kia đang sống.

Sóng gió có khách nào bão cát đang tàn phá một cây xương rồng mà chúng vẫn sống tốt và thậm chí còn ra cả hoa, phải là hoa chính là những bông hoa xinh nhất đẹp nhất và rực rỡ nhất giữa sa mạc kia. Bạn sẽ chẳng thấy được vẻ đẹp của chúng đâu vì bạn đâu thấy được chúng đã nổ lực đến nhường nào để ra hoa.

Bạn té ngã bạn sẽ ngồi khóc hay là đứng dậy mà bước tiếp, sẽ khóc là chắc chắn sẽ khóc đúng không mệt thì cứ khóc nhưng khóc xong rồi thì phải bước đi phải giành giật những điều nhỏ bé nhất để có thể vươn lên. Xương rồng ngoài xa mạc kia bạn có biết chúng dù bị đốn ngã cũng sẽ cố để tìm được mạch nước ngầm mà sống sót không, bạn có làm có sống được như chúng không. Cơ hội chỉ đến một và chúng ta phải giành giật nhưng nếu cơ hội chưa đến mà bị đánh ngã thì chúng ta cũng phải đứng lên tìm tí điều còn sót lại và tìm cơ hội để trở mình.

Cuộc sống là sa mạc và bạn chính là cây xương rồng, bạn phải thật sự khiến bản thân mình lạc quan, kiên cường, mạnh mẽ và đủ sức để chiến đấu mọi thứ thì bạn sẽ nhận được những bông hoa đẹp nhất, sẽ là tiêu điểm của sa mạc.

Bạn phải tập biến lá thành gai góc như biến cái tôi của bạn thành sự tự tin, biến khó khăn thành nguồn sống và biến sự nỗ lực thành những bông hoa đó mới là THÀNH CÔNG

Thay đổi bản thân, tập thích nghi với cuộc sống cũng như xương rồng thay đổi hoàn toàn dù có xấu xí đến bao nhiêu nhưng chẳng cần đâu vì chúng vẫn xinh đẹp mà, xinh đẹp trong lòng những người yêu xương rồng như tôi, bạn và nhiều người khác nữa.

Đến giờ vẫn không ngờ là mình đã vượt qua giai đoạn khó khăn đấy, một giai đoạn muốn từ bỏ mọi thứ, muốn đi thật xa giờ nghĩ lại nó chỉ là một cơn bão cát trên sa mạc mà thôi còn hàng tá hàng trăm thứ lớn lao hơn nhiều chưa ập đến thì sao bản thân lại vì những điều nhỏ bé mà té ngã chẳng thế đứng dậy được đúng không. Cô tôi từng nói một câu “Muốn thành công thì chạy không được phải đi, đi không được phải bò và bò không được thì phải lết, phải lết đến đích thì thôi dẫu có chậm hơn người khác miễn đừng từ bỏ” Đúng vậy mà nhỉ cuộc sống là đừng “ từ bỏ” mà có đúng không.

“ Cuộc sống là một sa mạc rộng lớn, đích đến là một ốc đảo và thành công là một bông hoa nở giữa tất cả những điều ấy chỉ cần đừng “từ bỏ”

Trương Đỗ Mỹ Lương

—–

Vườn Xương Rồng Long Minh – Coffee Cactus

CactusVietNam là địa chỉ đáng tin cậy dành cho những người có sở thích yêu cây cảnh đặc biệt chúng tôi chuyên về xương rồng và sen đá

Website: http://cactusvietnam.com/

Youte : https://www.youtube.com/channel/UCjlJO_t_s5rvdm_MU07fHTQ

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: