Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Vài nét về cây Xương Rồng Mọng Nước

Written by Cactus VN

Cây xương rồng:

(Cactus) thuộc về một nhóm trong nhóm cây mọng nước (Succulent). Cây mọng nước là cây sống được ở những cùng có thời tiết khắc nghiệt và đất đai cằn cõi như sa mạc, ….vùng đá sỏi .. là những thực vật thích nghi sự khô hạn, Ở Việt Nam các vùng biển miền Trung có nhiều loại xương rồng và cây mọng nước.

Các cây xương rồng thuộc họ Xương Rồng (Cactaceae), chúng quang hợp theo kiểu CAM (Crassulacean Acid Metabolism), có đặc điểm là hấp thu khí cacbonic cả ngày, chúng khác với thực vật thuộc các họ thường hấp thu cacbonic ban ngày nhả khí cacbonic vào đêm, vì lý do đó mà người ta không trồng các thực vật khác trong nhà và càng không trồng trong phòng ngủ. Do vậy, người ta trồng xương ở đâu cũng được nhưng có những loại không nên trồng trong phòng ngủ thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceace) ..

Một số lưu ý về xương rồng:

Những cây xương rồng mọng nước dự trữ được rất nhiều nước trong thân cây, khi gặp thời tiết khô hạn chúng lấy nước dự trữ này ra sử dụng do đó không héo và chết như những loại thực vật khác vì lý do đó những cây xương rồng kiểng cần ít nước phù hợp với người bận công việc, dân công sở…

Cây xương rồng thường có hình dáng kỳ lạ nên có rất nhiều người thích thú hình dáng kì dị đa dạng đẹp đó, sự thay đổi để thích nghi với việc trữ nước : lá cây biến thành gai, thân cây cao mập ..

Cuối cùng, Cây xương rồng là nhóm thực vật đặc biệt có hình dạng lạ có nhiều đặc điểm khác biệt với các loại thực vật khác.

Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau.

Mong sự góp ý.

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: