Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Tưới nước cho cây Xương rồng như thế nào

Làm thế nào để cây Xương rồng đẹp quanh năm
Written by longminh

Loại cây có nguồn gốc từ những vùng xa mạc với khí hậu khắc nghiệt, nên cây xương rồng cảnh có khả năng chịu khô hạn và nắng nóng cao, nên ta chỉ cần cung cấp lượng ước vừa đủ để cây duy trì sự sống. Nếu tưới nhiều nước cây dễ bị úng nhũn, và ngược lại cây sẽ bị yếu và khô cằn khi lượng nước tưới quá ít. Do đó, phải cung cấp lượng nước vừa đủ giúp xương rồng duy trì sự sống

Nhưng lưu ý về cách tưới nước cho cây xương rồng:

– Chọn loại nước: nước máy hay nước mưa là tốt nhất. Đối với nước máy, nên phơi nước khoảng một ngày để bốc hơi hết chất tẩy như clo.

– Lượng nước: chỉ tưới dưới gốc cây lượng vừa đủ khoảng ¾ chậu để đảm bảo nước có thể thấm tới rễ.

– Tưới nước cho cây xương rồng như sao và bao nhiều lần tưới: Bạn nên chịu khó quan sát tình trạng đất dưới gốc cây, nếu đất thật sự khô ráo thì mới tưới. Vì nhiều yếu tố như thời tiết, chậu cây có lỗ thoát nước không và cả loại cây cũng ảnh hưởng đến số lần tưới trong tuần.

Nếu vị trí đặt cây là nơi thông thoáng và có thể đón nắng trực tiếp như sân thượng hay ban công, nên tưới cây 2 lần/tuần. Trường hợp bạn đặt cây trong nhà thì chỉ cần tưới mỗi tuần 1 lần.

– Nên chọn thời điểm tưới cho cây xương rồng thích hợp: vào buổi sáng hoặc chiều lúc trời mát, tránh tưới cây và giữa trưa.

Đối với mới mua cây, thay chậu hoặc thay đất: Trong trường hợp này, cây dễ bị va chạm và tổn thương, thời điểm này rất nhạy cảm và thường dẫn đến cái chết cho cây nếu bạn tưới nước liền. Cần để cây khô ráo trong khoảng 3 ngày để những vết thương kịp khô và lành lặn, nếu không cây sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng và mắc bệnh.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: