Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Top những loại sen đá khó trồng bạn cần phải biết (Phần 1)

Written by Cactus VN

Ở phần trước chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc về 20 loại sen đá dễ trồng. Hi vọng bạn đã sở hữu trong tay mình một loại sen đá phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn bổ sung thêm kiến thức cho bạn về những loại sen đá thuộc top khó tính. Nếu bạn muốn thử sức thì có thể trồng thử những loại sen đá dưới đây:

  1. Sen đá phật bà:

Loài sen đá này có rất nhiều loại. Sen đá phật bà thường thì có màu xanh. Sen đá phật bà tím thì cái chóp của nó màu tím. Loại sen đá này khá là nhạy cảm với mọi yếu tố. Bạn chỉ cần tưới dư nước một xíu hoặc dính nước mưa thì cây sẽ bị úng. Nếu lá của nó bị dơ mà bạn tưới nước cho nó thì cây sẽ bị nhiễm khuẩn. Nước mà đọng trên lá lâu quá thì cây cũng sẽ bị thối

sen đá phật bà

Nếu như cây sen đá phật bà được phơi đủ nắng thì nó sẽ rất đẹp. Còn nếu cây mà thiếu nắng thì sẽ bị tình trạng mặc váy. Đó là dấu hiệu khi bạn thấy các tán lá ở phía dưới nó rủ xuống như chiếc váy. Để khắc phục những nguyên nhân trên trước tiên bạn phải cung cấp cho cây đủ ánh sáng cần thiết. Còn nếu muốn tránh tình trạng úng nước của cây thì bạn phải chuẩn bi phần đất thông thoáng, rút nước tốt hơn các loại sen đá khác.

Bạn chỉ nên tưới nước cho cây sen đá này 2 lần 1 tuần. Lưu ý không nên để cây sen đá dính mưa. Ngoài ra phần nước tưới cho cây nên là nước sạch nếu là nước bẩn thì cây sẽ dễ bị thối. Cây sen đá phật bà này nhân giống bằng cách chờ các cây con của nó đẻ ra.

Sau đó mình tách những cây con đem đi trồng chứ cây sen đá phật bà không thể nhân giống bằng lá được. Cường độ ánh nắng không nên quá gắt sẽ khiến cho cây dễ bị héo

  1. Sen đá sen kim:

Cây sen đá sen kim rất là nhạy cảm với các điều kiện bên ngoài. Bạn chỉ cần tưới dư nước một xíu hoặc dính nước mưa thì cây sẽ bị úng. Nếu bạn tưới nước bẩn trên thì cây sẽ bị nhiễm khuẩn. Còn nếu mà bạn để nước đọng trên lá lâu quá thì cây cũng sẽ bị thối. Khắc phục tình trạng bị úng thì bạn chỉ nên tưới nước cho cây 1 tuần 2 lần mà thôi.

Khả năng chịu nắng của loài sen này rất là kém cho nên khi phơi nắng bạn phải cực kì lưu ý. Bạn nên tránh các ánh nắng trưa chiều. Loài sen này bạn có thể nhân giống chúng bằng cách tách lá của chúng ra ròi dăm xuống đất tưới nước. Sau 1 tuần bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được kết quả rõ ràng.

  1. Sen thái:

Loại sen đá này có một nhược điểm đặc biệt đó là rất dễ bị sốc nhiệt và cũng dễ bị úng. Khi thiếu nắng thì cây sẽ dài ra và lá sẽ cao lên. Đọng nước trên đá lâu ngày cũng bị thối lá. Bởi thế nên bạn phải cực kì lưu ý. Thứ nhất đó là nhiệt độ xung quanh của cây. Nếu cây đang ở nhiệt độ thấp bạn đem cây ra nhiệt độ cao đột ngột cây sẽ bị sốc nhiệt dẫn đến tình trạng rụng lá.

Khi bạn tưới quá trớn thì cây dễ bị úng. Để hạn chế thì bạn chỉ nên tưới nước cho cây khoảng 2 lần 1 tuần thôi. Với lại đất sử dụng trồng càng cực kì thoáng và thoát nước tốt sẽ hạn chế tình trạng úng cho cây. Đồng thời tránh tình trạng nước còn đọng trên lá khiến cây bị thối nhé.

Loại sen này thì bạn có thể nhân giống bằng cách tách lá. Sau đó lựa chọn đất tốt cho cây rồi dâm vào đất. Tưới nước ngay sau khi trồng. Bạn cần để cây vào chỗ thoáng mát. Kết quả bạn sẽ thấy nhanh chóng chỉ sau 1 tuần. Và tỉ lệ thành công cho phương pháp nhân giống của loại cây này là 85%.

  1. Sen đá đất trắng:

Loại sen này khá là đẹp. Cây này càng to thì càng đẹp. Vì thế khi mua bạn nên lựa kích cỡ cây tầm trung. Sau đó bạn chăm từ từ nó phát triển lên là vừa và sẽ rất là đẹp. Cây này nếu bị thiếu nắng thì lá sẽ bị thưa làm cho cây bị xấu đi. Loại cây này cũng rất dễ bị úng. Cho nên bạn cũng tưới ít nước cho loại cây này tầm 2 lần 1 tuần. Cây sen đá này cũng rất dễ bị sốc nhiệt cho nên khi phơi nắng bạn cũng nên cực kì chú ý.

Loại sen đá này bạn nhân giống bằng cách tách lá. Tương tự như các loại sen phía trên. Tỉ lệ thành công của phương pháp này của sen đá đất trắng rất là cao đạt 90%. Cho nên các bạn ý yên tâm mà nhân giống nhé.

Bạn thấy loài sen nào đẹp. Chúng đều rất đẹp nhưng cũng vô cùng khó tính. Hãy chọn thử 1 cây và trồng thử sức xem như thế nào bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi trực tiếp qua số hotline của chúng tôi bên dưới nhé. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng và chăm sóc sen. Chúng tôi cũng cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công và có thể nâng cao tay nghề trồng sen đá của mình trong thời gian ngắn nhất.

 

About the author

Cactus VN

2
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted

Bên mình cần liên hệ hợp tác cây cảnh: 0388913224

Bạn ở đâu

%d bloggers like this: