Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Top cây sen khó tính bạn phải biết ( Phần 2)

Written by Cactus VN

Ở phần trước, CactusVietNam đã giới thiệu cho bạn một số loại sen đá khó tính. Phần này chúng tôi sẽ bổ sung thêm cho bạn một số loại phổ biến nữa nhé. Cùng đón đọc tiếp phần bên dưới:

  1. Sen đá bông hồng đen:

Loại sen đá này rất dễ bị úng và bị sốc nhiệt. Thế nên nắng và nước bạn nên chú trọng. Khi mang cây ra ngoài nắng, bạn nên cho cây tập quen dần với nhiệt độ trước rồi hãy tăng nhiệt độ từ từ lên. Ví dụ như ban đầu chỉ nên cho cây ngoài nắng tới 8 giờ trong 1 tuần. Sau đó, bạn tăng lên 9 giờ sau 1 tuần. Cứ như vậy cây sẽ quen dần và hạn chế bị sốc nhiệt.

sen đá hồng đen

Phần nước tưới bạn cũng nên lưu ý chỉ nên tưới cho cây 1 tuần 2 lần thôi nhé. Nếu không cây rất dễ bị úng nước. Nắng nhiều quá thì lá bị cháy ngay viền. Vì thế khi chọn vị trí đặt cây phải ở cường độ nắng vừa đủ không nên quá gắt. Và nếu bạn hhông cung cấp đủ nắng thì cây sẽ không có màu đen đẹp như ban đầu nữa. Cây này thì nhất định bạn phải trồng ngoài trời.

Phuong pháp nhân giống là tách lá rồi dâm vào đất. Cây sẽ phát triển chỉ sau 1 tuần. Bạn hãy áp dụng thử nhé.

  1. Sen đá bông hồng trắng:

Loại sen này có một đặc điểm là rất dễ bị sốc nhiệt. Kể cả khi nó ở đà lạt trong thời tiết mát mẻ thì nó cũng bị sốc nhiệt. Thời tiết là thứ mà mình không thể kiểm soát được thế nên cây này rất là khó để mà chúng ta chăm sóc. Điều tiên quyết là khi mới mua cây sen đá loại này về thì bạn phải để ngay chúng vào chỗ mát. Bạn để tầm 10 ngày sau đó mang ra chỗ có nhiều ánh sáng.

Nếu bạn có thói quen phơi nắng cho sen đá thì chỉ nên phơi cây đến 8 giờ sáng thôi không nên phơi quá lâu. Nếu bạn phơi lâu quá chắc chắn cây sẽ bị sốc nhiệt và chết. Dấu hiệu nhận biết sốc nhiệt rất là dễ. Bạn sẽ thấy phần lá phía dưới rụng. Bạn cần hạn chế khi trời đang quá nóng mà đọt ngột tưới nước lạnh vào cây. Hoặc là cây đang mát mà bạn tưới nước quá nóng cũng dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Cây này thì nhân giống bằng lá. Bạn dùng dao tách lá gắm vào đất. Bạn để nơi thoáng mát đợi nó mọc rễ rồi mang đi trồng. Tỉ lệ trồng cây này thành công là 95%.

  1. Sen đá nâu:

Sen đá nâu cũng là loại cây vô cùng nhạy cảm với cường độ. Thế nên cây rất dễ bị sốc nhiệt. Loại cây này thì bạn nên để ngoài trời để chăm sóc. Tuy nhiên khi để ngoài trời cây rất dễ dính mưa hoặc bị nắng quá. Bởi thế cây này rất là khó chăm. Nếu bạn có thể thuần loại sen này thì bạn có thể trồng nó ngoài hiên hứng được ánh nắng cả ngày. Vì thuần theo ánh nắng thì cây sẽ cho màu sắc đẹp. Và nên hạn chế để cây bị dính mưa sẽ khiến cho cây dễ chết.

Cây này nếu bạn trồng 1 thời gian trong nhà thì lá sẽ thưa ra xấu hơn trồng ngoài trời. Bên cạnh đó cây sẽ bị ca lên không còn đẹp nữa. Loai cây này bạn có thể nhân giống bằng lá. Bạn có thể tách lá dễ dàng bằng tay hoặc dùng dao hay kéo. Sau đó để chỗ mát, tỉ lệ thành công với loại cây này là 95%.

  1. Sen cúc:

Sen này có đặc điểm là khi mình tưới nước, nước hay đọng lại trên lá. Tại vì lá của cây này bị quặp lại. Và nếu đọng nước bay hơi lâu sẽ bị thối lá của cây. Sau 2 ngày nếu không bay hết hơi nước bạn phải thổi. Để hạn chế vị khuẩn bám lên lá. Cây này nếu có đủ ánh sáng thì lá rất là đẹp. Cây mà thiếu ánh sáng màu sắc không còn tươi. Nhiệt độ không nên quá cao thì lá sẽ bị héo. Cây này không bị sốc nhiệt nên bạn yên tâm phơi nắng cho nó.

Cây này bạn nhân giống bằng cách tách lá. Lá của cây này tách hơi khó bởi cuống nó dính vào nhau. Nên các bạn phải vô cùng cẩn thận.

  1. Sen đá chuỗi ngọc đứng:

Nước tưới tuần 2 lần bạn nhé. Bạn trồng ở đâu thì nó sẽ bị nghiêng qua 1 bên. Tức nghiêng về bên có nhiều ánh nắng. Vì thế 1 tuần bạn nên nghiêng chiều ngược lại cho đều cây. Bạn nhân giống bằng cách cắt ngang cây rồi đem đi trồng thành cây mới.

Cây sen này có đặc điểm giống cây sen bông hồng trắng rất là dễ bị sốc nhiệt. Bạn chỉ nên phơi cây đến 8 giờ sáng thôi không nên phơi quá lâu. Nếu bạn phơi lâu quá chắc chắn cây sẽ bị sốc nhiệt và chết. Dấu hiệu nhận biết sốc nhiệt rất là dễ. Bạn sẽ thấy phần lá phía dưới rụng. Bạn cần hạn chế khi trời đang quá nóng mà đọt ngột tưới nước lạnh vào cây. Hoặc là cây đang mát mà bạn tưới nước quá nóng cũng dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu biết thêm được nhiều giống sen đá mới. Cũng như kiến thức cần có đủ để chăm sóc chúng. Nếu thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted

test

%d bloggers like this: