Trồng & chăm sóc cây Sen đá Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Tổng quan về sen đá mà bạn không thể bỏ qua

Written by Cactus VN

Sen đá luôn là loại cây được rất nhiều người ưa chuộng. Nó luôn là một loài cây nằm trong top những loài cây được người yêu cây săn đón. Con số tiêu thụ sen đá không thể đếm xuể qua các năm. Từ các vườn nuôi trồng sen ước tính mỗi ngày có hàng trăm chậu sen đá được bán ra. Điều đó chứng tỏ loài cây này chưa bao giờ là hết hot cả.

Nếu bạn là một người chỉ mới biết đến sen đá và bắt đầu tập tành về tập trồng. Bạn cần phải biết nhiều hơn những kiến thức về loại sen này. Nếu không bạn sẽ nản chỉ từ bỏ việc nuôi sen  vì không có những hiểu biết cơ bản về chúng. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của bạn. CactusVietNam chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản cho bạn về sen đá.

Khi đã nắm bắt được những đặc điểm của chúng, thành thạo về cách trồng cũng như am hiểu loại sen đá. Bạn sẽ có thể nâng tầm mình chọn những loại cây khó trồng hơn để thử sức.Đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay nhé. Đây được xem là bài viết căn bản và cơ sở vững chắc cho bạn khi mới bước vào giới chơi sen đá đấy. Cùng theo dõi bài viết bên dưới cùng với chúng tôi nhé.

Ý nghĩa về cây sen đá:

Mãnh liệt trong tình yêu đôi lúa: đây có thể là món quà tình yêu của bạn dành cho người ấy để thể hiện sự chung thủy mạnh mẽ trong tình yêu.  Tuy không phải là một loại cây có bề ngoài quá hoàn hảo nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và có khả năng chịu đựng phi thường bởi thời tiết. Nó cũng giống như là người ấy vẫn mãi bên cạnh bạn che chở cho bạn dù có bao bảo táp hay thử thách sóng gió như thế nào. Đây là một món quà thể hiện cho tình yêu ý nghĩa nhất tại sao không thử tặng cho người ấy một loại cây sen đá thật đẹp như thế?

Vị thần may mắn cho chủ nhân sở hữu: Cây sen đá còn thể hiện sự may mắn trong phong thủy. Nếu bạn đặt cây sen đá đúng cách trong ngôi nhà của bạn thì chúng sẽ như một hàng rào chắc chắn bảo vệ bạn khỏi những sách khí bên ngoài. Từ đó sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái phấn chấn hơn. Công việc phát triển một cách trơn tru và vươn xa hơn. Bởi những yếu tố xấu đã được cây sen đá ngăn chặn. Vậy tại sao không có trong tay ngay một cây sen đá bạn nhỉ?

Điều kiện xung quanh cần để cây sen đá phát triển:

Nước tưới cho cây:

Lượng nước tưới cho cây phù hợp với loại sen đá mà bạn trồng. Trước tiên bạn cần có kiến thức về các loại sen ưa nước và không ưa nước. Loại ưa nước bạn có thể tưới 4-6 lần trong tuần còn loại không ưa nước chỉ nên tưới 1-2 lần trong tuần. Đảm bảo đúng nguyên tắc này cây sẽ không bị thiếu nước cũng như úng nước mà chúng ta thường thấy.

Đất trồng cho sen đá:

Công thức mà đa số các shop hiện nay sử dụng rất là phù hợp. Đó là lấy đất acadama làm thành phần chủ yếu. Chức năng của đất này là trồng được sen đá. Nó vừa thoáng đất, tơi xốp, dễ thoát nước và lại nhiều dinh dưỡng cho cây. Nếu như bạn chỉ có vài cây sen đá của riêng mình thì dùng mỗi đất này cho sen đá 100% luôn cũng được. Còn nêú như bạn trồng sen đá số lượng nhiều thì nên trộn thêm đất vào.

Phân bón kích thích hoa nở

Bên cạnh những điều kiện cần thiết để cây phát triển thì bạn cần phải bón phân cho chúng để đá phát triển được khỏe mạnh hơn. Những điều này không quá khó khăn bởi vì đã có những loại phân bón hỗ trợ theo từng giai đoạn phát triển của cây. Sau khi đã chọn phân bón phù hợp với giai đoạn phát triển thì bạn cũng phải quan tâm đến liều lượng dùng cho chúng cũng như mức nước tưới để có thể phát huy tốt nhất phân bón đó. Khi cây nhận đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển thì chúng sẽ nở hoa.

Bổ sung đạm để cây phát triển.

Là loại cây được ưu chuộng nhất hiện nay. Bạn muốn cây luôn phát triển tốt thì nên cung cấp cho cây đủ chất đạm để có thể chống chọi được các tác nhân gây hại. Cũng giống như con người vậy nếu được cung cấp đủ chất đạm thì thân hoa sen đá sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Từ đó cây sẽ thúc đẩy ra hoa và hoa  sẽ mau nở hơn.

Ánh sáng cho cây

Bạn cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây sen đá của bạn. Cây sen đá hấp thu được nhiều ánh sáng tốt nhất vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến 11 giờ sáng. Chỉ nên cho cây quang hợp tối đa sáu tiếng.

Sau bài viết hi vọng bạn đã có những kiến thức mới bổ ích để trồng cây sen đá cho mình. Để biết thêm nhiều kiến thức mới hãy đón đọc các phần tiếp tại website chúng tôi hàng tuần nhé. Mọi ý kiến thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp hàng tuần. Nếu có câu hỏi hãy gửi ngay qua mail của chúng tôi nhé. Hoặc nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hay hơn cũng chia sẻ chúng tôi biết nhé. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

 

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: