Trồng & chăm sóc cây Sen đá Trồng & chăm sóc cây Sứ Thái Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Tại sao khi bón phân nhiều, cây lại chết ?

Phân bón
Written by Phong

Khi trồng cây và trồng chăm sóc xương rồng nói riêng,   không ít người muốn cho cây mình trồng lớn nhanh, cho năng suất tốt. Vì vậy, họ đã đẩy nồng độ phân bón lên cao, bón  phân liên tục.

Nhưng hầu hết khi bón xong một thời gian thì cây có dấu hiệu héo tàn và chết. Vậy, nguyên do của việc đó là gì ?

Cây bị héo, ngộ độc phân bón

Khi lượng phân bón trong đất trồng tăng quá cao, các chất dinh dưỡng từ phân bón sẽ hóa vào nước, tạo thành muối. Nồng độ muối bên ngoài cây cao, môi trường bên ngoài trở thành môi trường ưu trương. Nước từ trong cây sẽ bị hút ra bên ngoài, khiến cho cây bị mất nước. Lượng muối khoáng từ đất trồng sẽ đi vào cây, khiến cho cây bị ngộ độc dinh dưỡng do hút quá nhiều chất dinh dưỡng.

Vì vậy, không nên bón quá nhiều phân bón cho cây. Việc bón phân không hợp lý về liều luownjng, phương thức sẽ khiến cho cây gặp vấn đề xấu.

Xương rồng trong tự nhiên

Nên nhớ rằng, xương rồng có nguồn gốc tại những vùng khô cằn như sa mạc nhưng vẫn sinh sôi và phát triển. Tốc độ sinh trường của xương rồng chậm hơn các loài cây khác nên nhiều người mới chơi dễ nghĩ là đất bị thiếu chất dinh dưỡng nên chậm lớn. Và họ sẽ bón phân liên tục cho cây. Điều này là sai lầm và cần được thay đổi.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

 

About the author

Phong

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Cac

Bạn nói rõ thêm được không
Lamvuonpho.com

%d bloggers like this: