Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Sen Đá – Loại Nào Ưa Nước và Không Ưa Nước

Written by longminh

Nếu như yêu thích sen đá chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua bài viết này. Sen đá rất dễ bị chết, rụng lá, héo và úng nước vì những điều kiện tác động bên ngoài. Nếu đã là độc giả quen thuộc của CactusVietNam chắc chắn là các bạn đã biết là chúng tôi chia sẽ những kinh nghiệm gần gũi nhưng chưa chắc ai cũng biết. Mọi người thường có lầm tưởng rằng chỉ cần mua về tưới nước đủ là cây sống tốt thôi.

Để rồi khi cây không thể sống nổi nhưng họ chẳng thể nào biết lí do nào khiến chúng như vậy. Chắc chắn là bạn cũng không muốn mình nằm trong số họ có đúng không. Vậy nên hãy vào thăm CactusVietNam thường xuyên để cập nhật tin tức về cách chăm sóc sen đá sao cho đúng cách như một người chơi sen chuyên nghiệp bạn nhé. Đừng quá lo lắng, chúng tôi luôn bên cạnh để ủng hộ và giúp đỡ bạn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các loại sen đá nhé. Đừng bỏ qua nếu không muốn hối hận về sau.

Phân loại sen đá cần nước và không ưa nước:

Sen đá có cả hàng trăm loại. Mỗi loài có một đặc điểm khác nhau cho nên cách trồng và chăm sóc chúng cúng khác nhau. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại để lưu ý nếu cây của bạn nằm trong loại cây đó. Để từ đó bạn biết cách chăm sóc chúng cho phù hợp hơn.

Cây sen đá không phải lá mọng nước:

Nước bạn tưới có thể 1 ngày 1 lần. Bạn có thể tưới ào ạt hoặc nhẹ nhàng cho cây. Nói chung là cứ tưới bình thường theo cảm tính bạn nghĩ là lượng nước đó đủ để cho cây sống và phát triển

Cây sen đá lá mọng nước thân cao:

Ở đây tiêu biểu là các loại sen đá cam, xanh, vàng, kim tuyến, đỏ, sen nhung… đây là các loại lá mọng nước thân cao. Loại này thì hơi kén nước một xíu cho nên các bạn có thể tưới cho cây ít hơn tầm 3 lần/ tuần thôi nhé.

Cây sen đá đá mọng nước thân thấp lá dày:

Loài cây này tiêu biểu là bánh bao, ngọc bích, viền lửa,… Đây là loại sen lá rất dày. Loại này thì rất kén nước. Vì thế bạn cần chú ý về lượng nước và số lần tưới cho nó. Bạn có thể đan xen tuần tưới 2 lần tuần tưới 3 lần cho loại cây này. Bạn có thể tưới lên lá nhưng thời tiết khô ráo thì nước bay hơi. Tuy nhiên nếu thời tiết ẩm thì bạn nên chịu khó thổi nước cho bay hơi. Nếu không cây rất dễ sản sinh ra nấm bệnh dẫn đến cây sen đá bị thối.

Cây sen đá lá mọng nước lá mỏng

Nổi bật là cây sen đá phật bà tím, sen kim. Đây là loại khó trồng nhất trong tất cả sen đá. Loại lá mọng nước rất là dễ bị úng và thối lá. Nếu các bạn tưới dư nước 1 lần thì nó sẽ bị úng. Cây sẽ bị úng ngay trong vòng một ngày và không thể cứu vãn được nữa.

Thế nên, bạn nên đặc biệt chú trọng loại cây này chỉ nên tưới 1 tuần/ lần và quan trọng về lượng nước tưới. Bạn giảm mức tối thiểu lượng nước tưới sẽ tốt cho cây và không làm nó dễ bị chết vì úng nước. Và khi tưới lên lá mà nước không bốc hơi thì bạn cũng phải thổi cho nó khô nước. Nếu không cũng sinh ra nấm và chết

Một vài lưu ý khác khi chăm sóc sen đá:

Vào thời tiết nắng nóng, khi tưới nước nhiệt độ lạnh tưới vào sẽ khiến cây dễ sốc nhiệt. Cũng như nước bạn để trên bồn dưới trời nắng nóng sẽ nóng tưới trực tiếp cây sen đá cũng bị sốc nhiệt đấy nhé.

Bạn cần tưới nước bình thường. Nếu như thấy lá sen đá nhăn lại thì nó đang bị thiếu nước. Bạn cần bổ sung lượng lước vừa đủ và để vào chỗ mát. Đừng thấy thiếu nước mà tưới quá trớn sẽ khiến cây dễ bị úng rễ và chết.

Bạn nên tưới nước vào lúc sáng sớm tầm 6 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian tốt nhất. Nhiệt độ của nước và không khí vừa đủ để cây không dễ bị sốc nhiệt. Nếu bạn không thể dậy sớm tưới nước. Bạn có thể tưới chúng vào buổi chiều từ 4 -6 giờ tối.

Hãy đặc biệt lưu ý quan trọng tới nhiệt dộ nước tưới để tránh tình trạng cây của bạn bị sốc nhiệt nhé.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp ích được phần nào cho việc bổ sung thêm thông tin cho việc nuôi trồng sen đá của bạn. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được góp ý và những chia sẻ trực tiếp từ bạn. Nếu như bạn có cách hay kiến thức gì hay đừng ngại kể với chúng tôi nhé.

Nếu bạn quan tâm hoặc muốn sở hữu một cây sen đá đẹp và chất lượng cho mình. Thậm chí là các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sen đá thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Đừng chần chừ nữa mà hãy dến ngay với CactusVietNam nhé. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, nơi mua sắm xương rồng và sen đá đáng tin và chất lượng nhất tại Đà Nẵng.

Hãy sở hữu cho mình một cây sen đá độc và lạ tại CactusVietNam nhé. Chúc bạn có một ngày tràn đầy năng lượng.

 

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: