Kỹ thuật tháp ghép nhân giống Xương Rồng Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Phương pháp nhân giống xương rồng phổ biến

Cactusvietnam
Written by Cactus VN

Xương rồng được cho là một loại cây oai phong lẫm liệt mang vẻ ngài gai góc nhất. Không chỉ bởi bên ngoài vô cùng uy nghi và lạnh lùng còn bởi vì khả năng chống chọi khỏi mọi thời tiết vô cùng khắc nghiệt của môi trường. Chúng dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nó đã là người bạn không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Rất nhiều công dụng của chúng đã được các nhà khoa học chứng minh

Cây này luôn nằm trong top được yêu thích nhất mỗi năm không chỉ có thể làm cây cảnh, làm tươi xanh không khí trong phòng. Ít ai có thể biết rằng cây xương rồng còn vô vàn công dụng trị bệnh rất hiệu quả. Vậy làm sao để nhân giống chúng đúng cũng là một điều rất ít người hiểu hết được về một loại cây thần bí như thế này

Và đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn cũng cố thêm kiến thức về cách nhân giống cây xương rồng mà ít người biết. Cùng CactusVietNam đi vào bài viết sâu hơn để hiểu rõ về hơn cách thức chăm sóc cho cây nhé. Bạn có thể chia sẽ đến mọi người xung quanh để giúp họ nâng cao kiến thức hiểu biết của mình về xương rồng.

Cách thức nhân giống xương rồng:

Thứ nhất về kĩ thuật trồng xương rồng từ hạt:

bạn cần lựa chọn loại hạt phù hợp với điều kiện mà bạn sẽ chăm sóc chúng. Ví dụ như trong văn phòng hay ngoài trời. Tiếp theo đó là lưu ý đến lưu lượng nước mỗi ngày bạn tưới cho cây còn phải phù hợp với thời tiết cũng như giai đoạn của cây. Chỉ cần lắp hạt giống vào đất ẩm và che kín bằng một lớp màng cũng như có đầy đủ ánh sáng thì cây sẽ nãy mầm nhanh.

Sau khi cây nãy mầm và đã đủ phát triển ở 1 thời gian nhất định thì bạn sẽ lấy từng cây ra mỗi chậu riêng khác nhau để cho chúng có thể thỏa sức phát triển. Lúc này đặc biệt quan trọng vì cây còn khá là yếu và non nước trẻ không thể bám chặt đất. Vì vậy cần phải chăm sóc chúng tầm ba đến bốn tuần để rễ cây bám vào đất dễ dàng.

Lưu ý

Nguồn nước tưới cho cây không nên quá nhiều sẽ khiến cây dễ ngập nước cũng như không nên quá ít nước sẽ dễ khiến cây không có đủ điều kiện để quang hợp tốt. Xương rồng có thể phát triển tốt ở mọi nhiệt độ tuy nhiên ở mức độ lý tưởng trong khoảng mười lăm đến ba mươi lăm độ thì cây sẽ phát triển tốt nhất.

Bạn sử dụng đất trộn than, trấu dễ thông thoáng bỏ lớp xốp ở dưới phần đất cho thông thoáng và xịt nước cho ẩm đất. Sau khi chờ 5 phút, bạn tiến hành gieo hạt xương rồng lên đất rồi lại tiến hành tưới nước thêm 1 lần nữa và để khoảng vài phút cho thoáng rồi lấy nắp đậy lại để trong vòng 6 tháng. Ta để chậu đấy ở những nơi nắng nhẹ thoáng mát. Lâu lâu ta kiểm tra và tưới nước cho cây có đầy đủ nước để phát triển. Chậu cây để tầm 6 – 8 tháng khi cây phát triển tốt ta bắt đầu lấy từng cây con trồng riêng cho cây tự do phát triển hơn.

Phương pháp tháp ghép xương rồng:

Bước đầu tiên là mình lấy chỉ quấn xung quanh dưới gốc rồi cắt gót cạnh thân cây xương rồng trụ cho đẹp. Rồi lấy xương rồng đầu tròn cắt một phần ghép vào thân trụ vừa gọt tỉa. Sau đó cuộn chỉ lại để giữ chặt 2 phần vừa ghép trên lại với nhau. Sau đó bạn cứ để một thời gian 2 phần đấy nó sẽ dính liền với nhau thành một sản phẩm mới.

Yếu tố phụ trợ cây xương rồng phát triển tốt:

Đất trồng tơi xốp thoáng khí:

Công thức mà đa số các shop hiện nay sử dụng rất là phù hợp. Đó là lấy đất acadama làm thành phần chủ yếu.. Nó vừa thoáng đất, tơi xốp, dễ thoát nước và lại nhiều dinh dưỡng cho cây. Nếu như bạn chỉ có vài cây xương rồng của riêng mình thì dùng mỗi đất này cho sen đá 100% luôn cũng được. Còn nêú như bạn trồng xương rồng số lượng nhiều thì nên trộn thêm đất vào.

Để đề phòng rệp sáp và vi khuẩn bạn có thể mua thêm thuốc tím rồi trộn chung vào. Thuốc tím có khả năng phòng trừ kiến, rệp,… rất là tốt cho cây. Ngoài ra, người ta còn trộn thêm phân trùng quế.

Tưới lượng nước phù hợp

Bạn tưới nước cho cây, đầy đủ và phù hợp. Là loại cây có thể thích ứng được với thời tiết khô khan và hanh khô như sa mạc thì tất nhiên bạn không cần phải tưới chúng một cách thường xuyên mỗi ngày. Tùy vào thời tiết mỗi ngày cũng như hàng tuần hàng tháng mà bạn lượng chân lượng nước phù hợp với cây.

Phần nước tưới cho cây đó là chỉ cần ¾ so với chậu bạn đang trồng. Chậu mà bạn trồng nên có một lỗ thoát nước dưới đáy chậu để tránh cây bị tước quá tải dẫn đến không thoát nước được khiến cây ngập úng.

Yếu tố ánh sáng, nhiệt độ

Bạn cần phơi nắng cho xương rồng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ khoảng 2 -3 tiếng mỗi ngày thôi nhé tốt nhất nên trước 12 giờ. Bên cạnh đó nên bón phân thêm để cây phát triển tốt nhé.

Là đơn vị chuyên cung cấp và có những kĩ thuật gieo trồng mới lạ, chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người yêu cây. Mọi thắc mắc bạn cứ liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn luôn co mặt sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào.. Chúc bạn có một ngày mới thật vui vẻ và hạnh phúc.

 

 

 

 

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: