Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Phân loại Xương rồng

Astrophytum Tricostatum
Written by Cactus VN

Theo Huỳnh Văn Thới (2001) (trích dẫn từ Les Cactées của Laura Fronty và tài liệu Encyclopédie des Cactus của Jan R., Rudolf S.), đầu tiên Linné phân loại cây xương rồng một cách đơn giản: “Cactacées” – “xương rồng”, những nguời phân loại xương rồng kế tiếp là Briton, Rose, và Backebery. Tuy nhiên, cách phân loại này chỉ mới phù hợp với những người nuôi trồng cây xương rồng, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của những nhà nghiên cứu chuyên sâu. Những người này cho rằng phân loại như vậy là chưa đầy đủ, như các giống Opuntia, Cereus, Mammillaria… trong mỗi giống còn nhiều loài nữa, từ đó phát sinh ra hai trường phái đối nghịch nhau trong nghiến cứu và phân loại xương rồng:

– Trường phái thứ nhất chỉ chuyên đi tìm và thu hái cho thật nhiều xương rồng.

– Phái thứ hai lại chuyên sâu nghiên cứu về nguồn gốc của cây xương rồng.

Nhìn chung, cả hai phái đã tìm được một số lượng xương rồng khổng lồ: 14.000 loài và 2.100 giống.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: