Cây cảnh Phong Thủy Tin tức

NIỀM ĐAM MÊ LỚN VỚI CÂY XƯƠNG RỒNG NHỎ

chậu xương rồng
Written by Cactus VN

“Chẳng ai chọn được cách mình sinh ra nhưng ai cũng có thể chọn để sống theo cách mà mình muốn”

Tôi là một cô bé 19t chọn theo nghề bánh cái nghề mà cả một thanh xuân của chỉ xoay quanh bột và bánh nhưng tôi có một tình yêu thật sự với những chậu xương rồng nhỏ xinh và cây xương rồng gai góc. Bạn biết những ngày thả diều lang thang trên bãi đất trống, những ngày chạy nhảy với lũ bạn trong xóm là ước mơ của tôi lúc còn bé chỉ vì thanh xuân của tôi là những chuỗi ngày gồng mình đi học thêm, là những ngày chạy đua theo thành tích để gia đình được vui lòng. Vậy bạn có thắc mắc là tôi đã vượt qua những ngày đó bằng gì không? Nhờ những chậu xương rồng những chậu sen đá mà tôi, một đứa mắt căn bệnh trầm cảm đã vượt qua tất cả mà vui cười như ngày hôm nay.

Tôi bắt đầu mua những chậu xương rồng đầu tiên vào năm tôi học lớp 6, tiền tiêu vặt hay tiền ăn sáng tôi đều dành tất cả để mua chúng, trồng chăm sóc xương rồng. Tôi còn nhớ lúc mẹ phát hiện tôi nhịn ăn sáng đã đánh tôi một trận, căn bệnh dạ dày cũng vì tình yêu mà ngày một nghiêm trọng. Đến năm lớp 8 thì tôi đã có tận một vườn xương rồng và sen đá xinh ơi là xinh.

Khi tôi áp lực chẳng thể kể ai mà chỉ có thể lao mình vào căn phòng mà với tôi nó là thế giới của tôi chỉ là của tôi và xương rồng thôi. Khi tôi muốn buông bỏ thì những chậu cây ấy lại là điều duy nhất giúp tôi có lấy động lực mà vực dậy mà cố gắng. Khi thành tích của tôi rớt hạng nhất khi bận bè tôi hả hê, chế nhạo gia đình thì thất vọng và xỉ vả thì sau tất cả vẫn là chúng bên tôi mà chẳng bỏ tôi đi như người xung quanh tôi đã làm.

xương rồng cảnh

Xương rồng cảnh

Với tôi trồng chăm sóc xương rồng là động lực chỉ vì tôi nhận ra rằng cây xương rồng gai góc kia sống cả đời trên sa mạc khô hạn thiếu nước còn sống thật tốt và thậm chí còn nở hoa giữa khắc nghiệt mà tôi được sinh ra là con người đã là hơn chúng, được sống giữa một cuộc sống không lo lắng đã là tốt hơn cuộc sống ngoài sa mạc kia vậy mà tôi là một “CON NGƯỜI” lại thua nó vì tôi chẳng thể kiên cường sống như nó, chẳng cố gắng đến cùng để giành dật sự sống như nó. Đó là một trong những điều mà đến bây giờ vẫn là một sự tiếc nuối trong lòng tôi.

Một cây xương rồng nhỏ bé nhất non nớt nhất vẫn mang trên mình một bộ áo giáp như sẵn sàng cho cuộc chiến dành sự sống của mình mà tôi chỉ tí khó khăn có thể gục ngã mà bỏ cuộc mọi thứ. Có lẽ chẳng riêng gì tôi mà nhiều người cũng vậy chỉ cần cuộc sống quá khắt nghiệt với mình liền muốn buông bỏ mà chạy trốn.

Cô bs nhỏ với vườn xương rồng nhỏ

Cô bé với vườn vườn xương rồng nhỏ

Trốn tránh chẳng thể làm bạn trưởng thành mà bạn phải đối diện và vượt qua là điều mà tôi đã học được từ chúng mà với nhiều người cứ xem nó như thứ “vô tri, vô giác”. Hôm nay bạn trốn tránh thì bão cát có thể quật ngã bạn vì bạn, ngày mai bạn trốn tránh thì cái nắng trên 40°C trên sa mạc có thể thiêu chết khô bạn đó là cuộc sống của một cây xương rồng trên sa mạc khô cằn.

Bạn có bao giờ xem hay thấy một đoạn video nào đó về đời sống của chúng trên sa mạc chưa nếu có thì bạn đã có từng thốt lên sự ngưỡng mô với chúng chưa. Cát, gió và nắng là ba từ điển hình nhất để hình dung cho môi trường khắc nghiệt ở đó, chọn cách biến lá thành gai chọn từ bỏ vẻ đẹp đặc trưng của loài cây là “Lá” để được sống sót như vậy đã đủ đẹp với bạn chưa. Có lẽ chẳng đẹp bằng vẻ bề ngoài đâu mà là ở trong tâm hồn nó.

Bài viết trước tôi đã kể bạn nghe về con bạn thân của tôi, nó luôn tặng tôi một chậu xương rồng khi tôi khó khăn nhất. Khi tôi sụp đổ, khi tôi chẳng còn thở nổi một hơi thở của chính mình hay khi tôi chọn kết thúc cuộc đời mình thì chỉ cần một chậu xương rồng đã đủ ý nghĩ để thúc đẩy tôi hay giúp tôi đứng tên để tiếp tục sống.

Cuộc đời cũng vậy cũng như cuộc sống của loài cây gai góc ấy nếu bạn chọn cách đối diện, chiến đấu và thay đổi bản thân để phù hợp với hoàn cảnh thì bạn hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn và nhất định sẽ thành công.

Một chậu xương rồng sẽ là một món quà tốt nhất mà bạn có thể tặng cho bạn bè hay bạn thân những khi họ khón khăn nhất hay vào những dịp đặc biệt như thay lời muốn nói gửi gắm những ý nghĩa đặc biệt giúp họ hiểu được họ vẫn là một bông hoa rực rỡ cần khoe sắc cho cuộc đời.

“Chẳng ai chọn được cách mình sinh ra nhưng ai cũng có thể chọn để sống theo cách mà mình muốn”

Trương Đỗ Mỹ Lương

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: