Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Những nguyên nhân khiến sen đá đổi màu bất thường bạn cần biết?

Written by Cactus VN

Tại sao sen đá của bạn dù được chăm tốt mà nó vẫn bị đổi màu? Nguyên nhân là từ đâu bạn loay hoay mãi không biết? Bạn đã kiểm tra các tác nhân khác nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân. Đừng lo lắng hôm nay cactusvietnam sẽ bật mí cho bạn cách thức phòng tránh cũng như chữa trị khi cây sen đá bị đổi màu.

Đừng lo lắng, tất cả các kinh nghiệm của chúng tôi được đúc kết từ nhiều năm nuôi trồng sen đá đó nha. Mọi thứ chúng tôi nêu ra đều là có căn cứ qua quá trình học hỏi và thực nghiệm. Vì thế mà hiện nay chúng tôi đang sở hữu một vườn sen đá đủ tất cả các chủng loại sen đá. Tất cả các loại sen dù có hiếm cỡ nào cũng được chúng tôi săn lùng và sở hữu.

Nào cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tình trạng mất màu của sen đá với nội dung bên dưới nhé! Chắc chắn đây sẽ là kiến thức vô cùng bổ ích với bạn đấy

Bạn đã biết gì về màu sắc của sen đá

Mọi loại cây đều qua quá trình hấp thụ khí và vận chuyển nó kết hợp với ánh sáng quang hợp tạo nên màu sắc cho chính mình. Về màu sắc riêng biệt của mỗi loại sen đá đó đã là bẩm sinh của nó. Nếu như đột nhiên màu chắc của nó có những dấu hiệu bất thường nghĩa là cây đang bị đe dọa về sức khỏe. Nó không được đáp ứng đầy đủ các điều kiện xung quanh sẽ bắt đầu có những hiện tượng khác nhau. Và dễ dàng thấy nhất đó là qua màu sắc.

Sen đá biến sắc là do đâu?

Bạn đặt sen đá trong tối, chúng không đủ ánh sáng dẫn đến hiện tượng thiếu ánh sáng quang hợp cho cây. Ngược lại nếu bạn đặt cây ở nơi có nhiệt độ cao hay cường độ ánh sáng lớn, cây sẽ có màu đỏ hoặc đỏ tía. Để sen đá của bạn có màu sắc và hình dáng đẹp bạn cần biết những đặc điểm lưu ý quan trọng trong việc ảnh hưởng đến màu sắc của cây

Lượng nước vừa phải cho sen đá

Lượng nước tưới cho cây phù hợp với loại sen đá mà bạn trồng. Trước tiên bạn cần có kiến thức về các loại sen ưa nước và không ưa nước. Loại ưa nước bạn có thể tưới 4-6 lần trong tuần còn loại không ưa nước chỉ nên tưới 1-2 lần trong tuần. Đảm bảo đúng nguyên tắc này cây sẽ không bị thiếu nước cũng như úng nước mà chúng ta thường thấy. Vì vậy, nếu muốn cây có dáng đẹp và màu sắc bắt mắt hơn, hãy tưới nước khi đất thật khô và khi tưới thì đất phải đẫm nước

Kiểm soát ánh sáng cho cây

Bạn cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây sen đá của bạn. Cây sen đá hấp thu được nhiều ánh sáng tốt nhất vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến 11 giờ sáng. Chỉ nên cho cây quang hợp tối đa sáu tiếng.

Sen đá thiếu sáng sẽ trông xanh và dài ngoằng. Tuy nhiên, nếu quá nhiều ánh sáng mặt trời, cây của bạn có thể bị cháy lá.

Phân bón kích thích màu sắc cây tốt hơn

Bên cạnh những điều kiện cần thiết để cây phát triển thì bạn cần phải bón phân cho chúng để đá phát triển được khỏe mạnh hơn. Những điều này không quá khó khăn bởi vì đã có những loại phân bón hỗ trợ theo từng giai đoạn phát triển của cây. Sau khi đã chọn phân bón phù hợp với giai đoạn phát triển thì bạn cũng phải quan tâm đến liều lượng dùng cho chúng cũng như mức nước tưới để có thể phát huy tốt nhất phân bón đó. Khi cây nhận đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển thì chúng sẽ có màu đẹp

Bổ sung đạm để cây phát triển.

Là loại cây được ưu chuộng nhất hiện nay. Bạn muốn cây luôn phát triển tốt thì nên cung cấp cho cây đủ chất đạm để có thể chống chọi được các tác nhân gây hại. Cũng giống như con người vậy nếu được cung cấp đủ chất đạm thì thân hoa sen đá sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Từ đó cây sẽ thúc đẩy ra hoa và hoa  sẽ mau nở hơn.

Đất trồng cho sen đá:

Công thức mà đa số các shop hiện nay sử dụng rất là phù hợp. Đó là lấy đất acadama làm thành phần chủ yếu. Chức năng của đất này là trồng được sen đá. Nó vừa thoáng đất, tơi xốp, dễ thoát nước và lại nhiều dinh dưỡng cho cây. Nếu như bạn chỉ có vài cây sen đá của riêng mình thì dùng mỗi đất này cho sen đá 100% luôn cũng được. Còn nêú như bạn trồng sen đá số lượng nhiều thì nên trộn thêm đất vào

Sau bài viết hi vọng bạn đã có những kiến thức mới bổ ích để sen không còn hiện tượng đổi màu. Để biết thêm nhiều kiến thức mới hãy đón đọc các phần tiếp tại website chúng tôi hàng tuần nhé. Mọi ý kiến thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp hàng tuần. Nếu có câu hỏi hãy gửi ngay qua mail của chúng tôi nhé. Hoặc nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hay hơn cũng chia sẻ chúng tôi biết nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc bạn hãy gọi ngay qua hotline của chúng tôi nhé. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn, chúng tôi rất mong nhận được đấyy. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: