Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Những loại cây sen đá dễ trồng cho người mới chơi (Phần 4)

Written by Cactus VN

Như các phần trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số loại cây sen đá dễ trồng. Sau đó chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Thế nên, chúng tôi tiếp tục gợi ý cho bạn vài loại sen dễ trồng khác để các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được một loại sen đá thích hợp cho mình.

Sen đá là một loài cây rất nhiều người ưa chuộng. Một loại sen rất nhiều ý nghĩa vận may cho người chủ sở hữu nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

  1. Sen đá kim tuyến

Loại sen đá này cũng là loại không ưa nước lắm nên các bạn chỉ nên tưới chúng 1 tuần 3 lần. Cây này để ở ngoài trời hay trong nhà đều được cả. Loại này đặc biệt ưa nắng. Nếu để cây ở nơi nhiều nắng thì cây sẽ càng tươi tốt và càng đẹp. Cây sen đá kim tuyến này nếu các bạn để trong nhà thì sau một thời gian cây sẽ cao lên.

Cây sen đá kim tuyến này nhân giống bằng cách cắt thân bằng dao hoặc kéo. Sau đó bạn dâm phần vừa cắt xuống đất và tưới nước cho nó. 100% là cây sẽ mọc lên tươi tốt đấy. Các bạn hãy thử đi nhé.

  1. Sen nhung: Cây sen nhung có ý nghĩa mang lại nhung gấm lụa là cho người chủ trồng.

Sen nhung có 2 loại là nhung xanh và nhung viền đen. Loại nhung viền đen nổi bật hơn nhung thuần xanh vì có đường viền gây ấn tượng cho người nhìn. Tuy nhiên nhung viền đen rất lâu ra hoa. Bù trừ với loại nhung xanh, cây này ra hoa rất đẹp. Cứ vài tháng là sen nhung xanh ra hoa một lần. Loại sen này thì các bạn tưới nước 1 tuần 4 lần. Loại cây này nếu thuần thì có thể ở ngoài nắng thì không sao hết.

Sen nhung

Loài cây có 2 cách nhân giống.

Cách thứ 1 là tách lá nhân giống.

Cách thứ 2 là cắt cành nhân giống. Khi mà bạn trồng loại sen nhung xanh. Nó có nhiều cành, bạn cứ cắt cành rồi đem đi trồng mới. Còn đối sen nhung viền đen, cắt cái ngọn trên của cây rồi các bạn đem đi các bạn trồng. Từ cái đoạn mà các bạn cắt đi thì nó sẽ mọc ra nhiều mầm mới từ cây mẹ.

  1. Sen đá cỏ ngọc:

Những bạn nào có sở thích về hoa thì nên trồng loại sen này. Cây sen đá cỏ ngọc này bạn nên tưới 1 tuần 4 lần. Bạn tưới càng nhiều nước thì cây càng tươi tốt. Cây này bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát có nhiều gió thì cây sẽ sum xuê. Hoa của loại cây này thì 2 tháng sẽ ra 1 lần rất là đẹp.

Về cách nhân giống loại sen này có nhiều búp. Bạn có thể lấy dao tách búp của nó đem đi trồng là được.

  1. Sen đá sedum:

Sen đá loại này có nhiều loại: sedum lá lớn, vàng, dạ quang. Cây sen này thì bạn nên tưới nước đều dặn mỗi ngày 1 lần. Nước của loại cây này cần thông thoáng và tơi xốp. Bạn nên để loại cây này ngoài trời, càng nhiều ánh sáng càng nhiều gió thì cây càng xum xuê.

Cách nhân giống của sen đá này bạn cách cành rồi dăm xuống đất. 100% cây sẽ sống tốt và phát triển nhanh chóng. Bạn cần tưới nước ngay khi dâm cành xuống đất.

  1. Sen đá ống điếu:

Loại sen này rất ít người chơi bởi vì khi cây còn nhỏ thì nó rất là xấu. Tuy nhiên nhưng khi lớn lên thì lá sẽ sum xuê và cây sẽ đẹp hơn. Sen đá ống điếu thì bạn nên tưới 1 tuần tầm 3 lần. Bạn trồng loại cây này ngoài trời hay trong nhà đều được. Nhân giống thì bạn chỉ cần tách từng ống điều dâm xuống đất thì nó đều lên hết.

  1. Sen đá đuôi phụng:

Sen đá này cũng ít shop trồng. Tuy nhiên cây này cũng rất là dễ trồng. Bạn nên tưới nước cho cây này 1 tuần 4 lần. Loại sen này rất là ưa nước. Loại sen này bạn cứ trồng ngoài trời và tốt nhất bạn nên dùng cái chậu treo. Có như vậy thì cây sẽ xum xuê.

Cây này bạn muốn tách giống đuôi của nó dăm vào đất thì nó sẽ đều lên. Bạn nhớ tưới nước ngay khi dăm xuống đất để cây có thể lên tươi tốt.

Thật là nhiều loại sen đá cho bạn lựa chọn có đúng không nào? Tổng hợp qua 4 phần vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn 20 loại sen đá dễ trồng. Không biết là bạn đã có loại sen nào phù hợp với mình chủa nhỉ. Chúng tôi hu vọng rằng bạn sẽ có vài cây sen đá để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình nhé.

Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng với những kĩ thuật sen đá khác biệt và độc nhất. Chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm về sen đá và xương rồng chất lượng nhất cung cấp sỉ và lẻ cho ngươi yêu cây. Bạn hãy luôn theo dõi tin tức tại CactusVietNam hằng ngày để có những kiến thức chăm sóc tốt nhất cho cây sen đá của mình.

Mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại hotline của chúng tôi. Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi qua mail chúng tôi sẽ trả lời ngay. Chúc bạn có 1 ngày vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: