Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Những điều bạn cần để mua được cây (xương rồng)từ nước bạn (Thái lan)

Những điều bạn cần để mua được cây từ nước bạn (Thái lan):
🌵Bạn cần có 1 tài khoản ở bất kỳ Ngân Hàng nào có thể giao dịch được (Nhớ là đủ tiền nhé).

🌵Bạn cần biết một hội nhóm, tổ chức nào bán cây bạn muốn tìm mua (Cây xương rồng). LINK
https://www.facebook.com/groups/726252190766927/
🌵Việc mua cây trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết chút tiếng anh để giao tiếp với bạn Thái (không biết có thể dùng Google dịch, rất tiện lợi). Cứ nhắn tin cho họ, chào hỏi, rồi vào thằng mục đích hỏi mua, nếu họ đồng ý bán, hãy chịu khó mặc cả thêm một chút để có được giá tốt nhất mà mình mong muốn.
🌵Tới đây nếu đàm phán thành công, việc bạn cần là chuyển tiền cho họ, cũng như làm sao để nhận cây tận tay ở Việt Nam.
🏦Việc chuyển tiền sẽ khó khăn nếu bạn không thể chuyển quốc tế. Bạn có thể nhờ người quen chuyển giúp (bạn sẽ chuyển tiền cho người thân chuyển giúp). Hai là bạn có thể nhờ dịch vụ chuyển giúp (bạn sẽ mất 1% phí chuyện hộ trên tổng số tiền mình muốn gửi), cách này đơn giản nhất, bạn chỉ cần gửi tiền cho đơn vị nhận chuyển tiền ở Việt Nam, họ sẽ giúp bạn chuyển tới người nhận (Đơn vị mình nhờ chuyển tiền cũng chính là đơn vị nhận chuyển cây về, có mô tả ở hình ảnh). Tỷ giá Bath thái lên xuống, bình thường 1 Bath= 700 vnđ. Nhớ nói đơn vị chuyển tiền gửi thông tin giao dịch tiền thành công để bạn gửi cho bạn thái, họ biết để chuyển cây cho bạn tới Bangkok.
🌵Bạn sẽ nói bạn Thái chuyển hàng tới một địa chỉ ở Bangkok (Nơi sẽ giúp bạn nhận và chuyển cây về tới Việt Nam, cũng như sẽ gửi cây về tới tay của bạn). Nhớ nhờ bạn Thái viết ghi chú trên hộp (Tên mình + Sđt ở Việt Nam + Hồ Chí Minh city, Việt Nam. Để đơn vị ở Bangkok còn biết hàng của ai và cây về Việt Nam còn biết để liên hệ, ảnh mô tả). Thắc mắc hàng chuyển về như thế nào và giá cả chuyển ra sao, bạn cứ hỏi trực tiếp đơn vị nhận chuyển, họ có nhận chuyển tiền luôn.
🌵Bạn chỉ cần đợi từ 5-10 ngày từ khi bạn Thái chuyển cây tới địa chỉ ở Bangkok (Nơi nhận và chuyển cây về Việt Nam). Sau thời gian đó, sẽ có người gọi và thông báo cây đã về. Nếu ở gần thì bạn có thể tới tận nơi lấy, xa thì nhờ họ chuyển giúp. Phí mỗi lần chuyển sẽ được tính theo khối lượng (phần mô tả ở ảnh).

Đây là nơi nhận chuyển tiền cho bạn, cũng như nhận chuyển cây về. Bên trái là tên và địa chỉ bên Bangkok Thailand ( Mr Kiên – Phone (+66) 87-717-1513). Bên phải có địa chỉ ở TP HCM và sđt (+84) 901347934 (Mr. Dai)

Chúc bạn sẽ mua được cây ưng ý, luôn đam mê cũng như mở rộng Bộ môn Xương Rồng ở Việt Nam hơn. Mình cũng là người đam mê cây, nhưng giá còn cao nên mình mới tìm cách mua ở bên ngoài. Mình đã giao dịch thành công tất cả các lần mua. Không ai chịu chỉ cho mình việc này. Cám ơn mọi người đã quan tâm. Xin lỗi mọi người vì từ ngữ còn sơ sài, câu chữ chưa hay.

Bài viết sưu tầm từ bạn Nguyễn Trần Hưng

https://www.facebook.com/profile.php?id=100036662896933

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: