Trồng & chăm sóc cây Sen đá Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Muốn kích rễ sen đá để cây phát triển nhanh thì làm thế nào?

Written by Cactus VN

Bạn là một người yêu sen? Bạn luôn quan tâm đến những kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng sen? Bạn muốn nâng cao kĩ thuật của mình để tự thành lập vườn sen? Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn chăm cho cây sen tốt nhất? Chúc mừng bạn, đây là bài viết dành riêng cho bạn. Bạn thật là may mắn khi đã tìm đọc đến bài viết này.

Sen đá là một loại cây rất dễ chăm sóc nếu bạn có kiến thức sâu rộng về chúng. Bạn vững chắc sự hiểu biêt thì chúng không thể nào làm khó bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tự nâng cấp kiến thức và sự hiểu biết của mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có khi nuôi trồng cây sen đá của chính mình.

Ngày hôm nay, chủ đề mà CactusVietNam chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là cách kích rễ để cây mọc nhanh hơn. Chúng tôi đảm bảo trong số các bạn rất ít người biết về kĩ thuật này. Tò mò chưa các bạn của tôi ơi.Đừng lo lắng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết bên dưới nhé.

Dùng thuốc kích thích rễ cho cây sen đá:

Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại thuốc này ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp cho rễ của cây sen đá. Tại cửa hàng, người ta sẽ tư vấn cụ thể cho bạn loại nào là thích hợp với cây sen đã của bạn. Chúng tôi có thể giới thiệu tên loại thuốc mà rất nhiều người trong giới sen đá người ta sử dụng. Tên loại thuốc kích thích đó N3M. Đây là loại thuốc kích thích rễ cây sen đá bằng hóa học cho nên chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng.

Bạn chỉ nên sử dụng nếu như quá cấp bách với cây sen đá của bạn. Vì có nhiều trường hợp cây sen đá không thể thích ứng được với thuốc chưa kích rễ mà cây đã hết mất. Bạn nên cực kì lưu ý. Bạn nhớ hỏi kĩ cách thức sử dụng, loại cây và liều lượng thích hợp đối với cây sen đá của bạn

Dùng nha đam kích thích cho cây sen đá:

Thế nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn và chỉ cho bạn mẹo kích thích rễ hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sen đá. Bạn sử dụng một nhánh lá của cây nha đam (lô hội). Trong lá của nó có chất nhờn kích thích tăng trưởng không chỉ cho sen đá mà còn là tất cả các loại cây khác. Thật thú vị phải không nào!

Khi bạn dâm, chiết, ghép thì sử dụng chất nhờn này để kích thích. Cách lấy chất dịch này bạn dùng dao cắt 1 phần nhỏ phía đuôi lá nha đam. Sau đó bạn có thể tiến hành thử nghiệm bằng những lá sen đá bạn chuẩn bị nhân giống. Bạn lấy từng lá cho tiếp xúc với chất dịch trên lá nha đam rồi đánh dấu vào phân nữa số lá. Và cuối cùng kết quả là phần lá tiếp xúc trực tiếp với cây nha đam ươm mầm nhanh và phát triển tốt hơn lá bình thường.

Bài test thứ 2 bạn có thể thử nghiệm với phương pháp nhân giống cây sen đá bằng thân những 1 thân thì không tiếp xúc với nha đam. Còn một thân thì đâm vào phần nhựa của nha đam rồi cắm với đất. Kết quả thì phần thân cây sen dính vào lá nha đam ươm rễ nhanh và phát triển tốt hơn. Đây đúng là một mẹo vô cùng hay bạn không nên bỏ qua.

Các bạn nên lưu ý mẹo vặt này nhé! Đây là một mẹo vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vừa tốt cho cây sen đá của bạn một cách hữu hiệu

Một số lưu ý khác để giúp cây nhanh phát triển tốt hơn:

Bạn chọn đất sao cho phù hợp với giống cây của bạn và trộn vào đó 50% hỗn hợp than đá đập nhỏ để giúp thông thoáng đất cho cây.

Nếu như khu vực bạn trồng cây là trong nhà thì thỉnh thoảng phải đem cây ra những nơi có chút nắng để cây có thể phát triển tốt. Còn nếu cây bình thường được trồng ở nơi thoáng mát thì nên chú trọng ánh sáng không quá gắt dễ khiến cho cây chết héo.

Bạn tưới nước cho cây, đầy đủ và phù hợp. Là loại cây có thể thích ứng được với thời tiết khô khan và hanh khô như sa mạc thì tất nhiên bạn không cần phải tưới chúng một cách thường xuyên mỗi ngày. Tùy vào thời tiết mỗi ngày cũng như hàng tuần hàng tháng mà bạn lượng chân lượng nước phù hợp với cây.

Phần nước tưới cho cây đó là chỉ cần ¾  so với chậu bạn đang trồng. Chậu mà bạn trồng nên có một lỗ thoát nước dưới đáy chậu để tránh cây bị tước quá tải dẫn đến không thoát nước được khiến cây ngập úng.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu sâu hơn về các loại cây sen đá hiện nay trên thị trường cũng như cách thức kích rễ cho chúng. Khi bạn đọc bài viết này chúng tôi biết rằng bạn là một người rất yêu cây sen đá

Vậy nên hãy quan tâm đến chúng hơn ngày hôm nay nếu như chúng đang có dấu hiệu không tốt về sức khỏe phát triển của chúng. Bất kỳ câu hỏi nào của bạn chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể và chính xác hơn vui lòng để lại tin nhắn hoặc gọi vào số hotline của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: