Kỹ thuật gieo hạt Xương Rồng Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Làm thế nào để thu hoạch hạt giống cây xương rồng đúng cách ?

Written by danangxuongrong

Làm thế nào để thu hoạch hạt giống cây xương rồng?

Sau khi ra hoa, xương rồng giống như hầu hết các loại cây trồng. Việc thu hoạch làm cho nó có thể để bảo tồn chúng cho một gieo trong tương lai hoặc tại sao không trao đổi chúng với những người đam mê khác. Chúng ta hãy xem làm thế nào…

Chờ cho đến khi hạt cây xương rồng chín muồi để thu hoạch. Nói chung trái cây khô để giải phóng hạt giống nhưng trong một số trường hợp chúng được bao bọc trong một hoạt động nhầy nhầy, đặc biệt là ở một số loài Mammillaria. Hạt trưởng thành có màu nâu hoặc đen. Tiến hành trong thời tiết ấm, khô để thu hoạch.

Làm thế nào để thu hoạch hạt giống cây xương rồng?

Vật liệu cần thiết: nhíp; giấy thấm; túi giấy hoặc ống nhựa viên; bút; bột than.

Làm thế nào để tiến hành?

– Bắt đầu bằng cách hái trái cây một cách tinh tế bằng một cặp nhíp. Đối với cây xương rồng glochid (loại Opuntia), quấn trái cây trên báo và đeo găng tay để các glochids không xâm nhập vào da, nó sẽ rất khó khăn để loại bỏ chúng. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy sử dụng băng để trích xuất chúng.

– Nếu bạn đang thu hoạch một số giống, đặt hạt giống của bạn trên một tờ khăn giấy mà bạn sẽ ghi nhận tên của từng giống. Bạn sẽ tránh trộn mọi thứ.

– Để hạt khô trên khăn giấy trong vài giờ.

– Rắc chúng bằng bột than, một chất sẽ bảo tồn chúng khỏi một số loại vi nấm.

– Chuẩn bị túi giấy nhỏ hoặc ống thuốc bằng cách ghi chú tên của mỗi loài và ngày thu hoạch của chúng.

– Cho hạt vào hộp chứa của chúng và đóng nó lại.

– Lưu trữ chúng trong một căn phòng khô ráo, thoáng mát.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

danangxuongrong

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: