Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Làm thế nào để nhân giống sen đá đúng cách?

Bí quyết nhân giống sen đá
Written by Cactus VN

Hiện nay, cây sen đá được trồng nhiều, thường thì nhân giống bằng cách vặt lá và đặt xuống đất là nó sẽ tự ra rễ rồi đẻ ra cây con. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nhân giống các loại sen đá phổ thông sẽ giúp các bạn nhân giống thành công những cây con cho riêng mình.

Nhân giống sen đá từ cắt cành

Nhân giống sen đá từ cắt cành

Riêng đối với cây sen đá, đa số các loại sen đá đều có thể nhân giống bằng lá, một số có thể nhân giống bằng cành, nhánh. Với cách nhân giống bằng lá, các bạn nên chọn những lá to, khỏe ở gần gốc để nhân giống.

Cây sen đá con

Cây sen đá con

Khi các bạn vặt lá theo chiều từ trên xuống sao cho không bị gãy lá và vặt sát vào tận cuống lá. Sau đó các bạn đem phơi lá ở chỗ mát, để cho lá khô chỗ vết cắt khoảng 7 ngày. Sau 7 ngày phơi, một số lá đã bắt đầu ra rễ, các bạn đặt lá xuống khay đất ẩm sao cho phần rễ sen đá tiếp xúc với đất và để khay ươm vào chỗ mát mẻ, không có nắng chiếu trực tiếp. khi thấy đất khô, các bạn tưới phun sương nhẹ cho đất và lá.

Bí quyết nhân giống sen đá

Bí quyết nhân giống sen đá

Sau khoảng 2 tuần là cây con đã bắt đầu mọc lên. Khoảng 2-3 tháng khi cây con đã lớn và cứng cáp, các bạn có thể trồng vào chậu và bắt đầu phơi nắng nhẹ cho cây.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: