Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Làm sao nhân giống xương rồng để có cây con

Làm sao nhân giống xương rồng để có cây con
Written by Cactus VN

Nhiều bạn thắc mắc tò mò liên hệ mình hỏi, làm sao mà có thể nhân giống ra thật nhiều các cây xương rồng ? Câu hỏi này hôm  này mình sẽ trả lời cho các bạn nhé ! Để nhân giống ra xương rồng thì cũng như nhiều loại cây cảnh khác , các bạn có thể nhân giống bằng gieo hạt, nhân giống bằng tháp ghép,,, nhân giống bằng cách trồng từ nhánh… hôm nay mình sẽ giới thiệu cách nhân bằng tháp ghép, từ nhánh…

Nhân giống cây xương rồng từ nhánh : Đối với những bạn mới  bước đầu trồng chăm sóc xương rồng thì theo mình nên chọn cách nhân giống cây xương rồng này là sự lựa chọn tốt nhất. Riêng đối với phương pháp này thì rất nhanh chóng, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Các bạn chỉ cần dùng dao bén, sát trùng sạch sẽ, sau đó cắt phần nhánh cần nhân ra. Đem phần nhánh vừa cắt đặt ở nơi khô ráo để vết khô, sau đó đem trồng vào chậu và chờ đợi đến khi nhánh cây phát rễ thành cây xương rồng con mới.

Nhân giống cây xương rồng từ kỹ thuật tháp ghép: Do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật nhiều hơn là phương pháp giâm cành, do đó những người chơi lâu năm với kinh nghiệm và đã làm quen tay, thì việc tháp ghép cây xương rồng rất dễ dàng và  việc nhân giống kiểu này sẽ được nhiều cây con hơn. Để thực hiện các bạn chuẩn bị gốc tháp ghép, sau đó buộc chồi ghép và gốc ghép với nhau trong vài ngày để mạch nhựa giữa chồi và gốc liền với nhau sẽ tạo thành cây xương rồng mới. Nếu sử dụng việc tháp ghép cũng có rất lợi ích vì gốc ghép sẽ nuôi chồi ghép phát triển nhanh hơn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Cac

Lamvuonpho.com

%d bloggers like this: