Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Kinh nghiệm xử lý Sen đá bị thiếu ánh sáng

Written by Cactus VN

Sen đá là loại cây ưa nắng, rất cần ánh sáng để phát triển và nước để duy trì sự sống, nên trong quá trình trồng cây các bạn nên đặc biệt lưu ý những dấu hiệu mắc bệnh của sen đá

Khi sen đá bị thiếu ánh sáng có dấu hiệu nhận biết là: lá cây sẽ bị duỗi thẳng, thậm chí là cụp xuống trông rất xấu xí, phần thân cây sẽ mọc cao lên, lá thưa. Riêng một số loại sen đá có màu đậm như sen nâu, nếu thiếu nắng sẽ mất dần màu nâu và chuyển thành màu xanh.

Xử lý Sen đá bị thiếu ánh sáng:

– Đối trường hợp sen đá có lá chỉ bị cụp xuống hay mất màu thì bạn nên tích cực cho cây phơi nắng để dáng cây mau đẹp lại, nhưng vẫn lưu ý là không phơi vào buổi trưa nắng gắt.

– Đối trường hợp cây bị mọc quá dài, bạn có thể cắt phần ngọn mà lá còn khá xum xuê để trồng ở chậu khác. Những lá trưởng thành còn khoẻ mạnh, có thể nhân giống bằng cách đặt lá vào đất ẩm, sau 1 thời gian cây con sẽ mọc lên. Phần thân còn lại, vẫn chăm tưới như bình thường, sau đó cây con mới cũng sẽ mọc lên.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: