Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Kinh nghiệm xử lý Sen đá bị nấm, rệp sáp tấn công

xử lý Sen đá bị nấm, rệp sáp tấn công
Written by Cactus VN

Sen đá là loại cây ưa nắng, rất cần ánh sáng để phát triển và nước để duy trì sự sống, nên trong quá trình trồng cây các bạn nên đặc biệt lưu ý những dấu hiệu mắc bệnh của sen đá

Thường thì vào thời điểm mùa mưa, đặc biệt là những ngày mưa dầm, thời tiết ẩm thấp tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Lá cây bị thối đen, sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ thân cây. Bệnh này thường rất khó chữa và chỉ có giải pháp là cắt bỏ. Nên phòng tránh bằng cách giữ cho khu vực trồng không bị ẩm ướt quá lâu.

Đối với rệp sáp, một khi đã mắc bệnh thì nên mua ngay thuốc để diệt trừ và cách ly nếu bạn trồng chung với những cây khác để tránh lây lan. Phòng tránh rệp bằng cách diệt trừ hoặc đặt cây ở khu vực không có kiến vì chúng tha rệp sáp đến tấn công cây.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: