Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Kinh nghiệm xử lý cây Sen đá bị nấm, rệp sáp tấn công

Written by longminh

Đối với cây sen đá, để phát hiện được cây sen đá bị nấm. Hay  rệp với biểu hiện lá  bị thối đen. Biểu hiện bệnh này rất dễ phát triển vào lúc khi mưa nhiều kéo dài.

Thường phải cắt bỏ lá hay toàn bộ cây nếu cây có biểu hiện như trên, vì vậy tốt nhất các bạn nên phòng bệnh cho cây từ trước.

Trường hợp cây bị rệp sáp, biện pháp phòng trừ khá hiệu quả đó là diệt trừ kiến.  Vì sao chúng ta phải diệt kiến, vì do kiến thường tha rệp sáp tới, tấn công sen đá. Do vậy, các bạn phải đảm bảo nơi các bạn trồng cây không có kiến. Và các bạn có thể dùng thuốc diệt rệp sáp trải quanh gốc cây.

Trường hợp cây nấm thì phòng bằng cách giữ cho khu vực trồng không bị ẩm ướt quá lâu. Kèm theo đó hãy phun các loại thuốc phòng bệnh như COC85, Anzil…

Và trong vườn cây của các bạn khi cây bị bệnh. Hãy loại bỏ hết các lá bệnh và tiêu huỷ. Sau đó dùng dao khử trùng cắt bỏ phần thân bị thối. Giữ lại phần khoẻ mạnh, để cây nơi khô thoáng khoảng 3 ngày cho vết thương khô đi. Rồi tiến hành trồng lại.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: