Trồng chăm sóc cây Mọng nước

Kinh nghiệm trồng sen đá trong nhà !

Written by danangxuongrong

Hiện này, cây sen đá được dân công sở hay các bạn trẻ trồng nhiều và thu vui trồng cây sen đá đã được rất nhiều tầng lớp trong xã hội trồng chăm sóc. Nhiều  bạn trẻ hiện nay rất yêu sen đá và sưu tầm các loại sen đá đẹp, nhưng đa phần sau khi mua về trồng chăm sóc cây hay hư úng chết…các bạn trồng lâu nhiều nhưng không hiểu vì sao  tưới nước cho sen đá như thế nào để cây không bị úng.

Bài viết sẽ chia sẽ kinh nghiệm của CactusVietNam sau nhiều năm trồng và chăm sóc cây sen đá trên bang công nhà  như sau:

– Các bạn nên chọn các loại sen đá thích nghi được trong nhà, văn phòng: loại Sen đá có loại ưa nắng, chịu được nắng, có loại thì thích bóng mát hơn, những loại như  cây sen Ngọc, Móng Rồng, sen Dạ Quang, sen Guốc..sen Thơm hay lá may mắn, đó là những loại này đều thích hợp với trong nhà hay công sở.

– Nói chung cây sen đá thì thỉnh thoản nên phơi nắng: nên cho cây phơi nắng khoảng 2 -4 tiếng mỗi ngày. Thời điểm phơi nắng thích hợp là vào buổi sáng sớm. Nắng lúc đó không quá gay gắt, không khiến cho cây bị cháy nắng, điều đó sẽ  làm cho cây sen đá khỏe khoắn, cho màu đẹp hơn.

– Nên tưới nước cho sen đá như thế nào: Cây sen đá để trong nhiệt độ phòng, thấp hơn ngoài trời và ít tiếp xúc ánh nắng nên các bạn đừng tưới nước nhiều, khi các bạn tưới nhiều nước dẫn đến cây không những bị úng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phá hoại cây nữa.  Các bạn chỉ cần tưới 1-2 lần/ tuần là đủ và không nên tưới trên thân cây và lá cây làm cho nước đọng trên lá.

– Cây sen đá nên trồng loại chậu có khả năng thoát nước, nên các bạn nên chọn chậu đất nung: Do cây sen đá có bộ rễ khá nhạy cảm, yêu cầu ẩm nhưng không đọng nước, đất trồng phải khô thoáng nhanh chóng. Do đó nếu trồng chậu đất nung thì  các bạn tưới nước, một phần được rễ hút lên, giữ lại trong lá, phần còn lại cần được thoát ra.

– Các bạn nên chọn đất trồng sen đá : do đất trồng là bổ sung dinh dưỡng và giúp cây thoát nước tốt. Các bạn nên trộn vào đất trồng phân trùn quế để tăng dinh dưỡng,  mix thêm với sỉ than, đất nung, tro chấu, perlite là những nguyên liệu hỗ trợ quá trình thoát nước tốt.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

danangxuongrong

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: