Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Kinh nghiệm trồng chăm sóc xương rồng hoa nở quanh năm rất đơn giản

Written by Cactus VN

Kinh nghiệm trồng chăm sóc xương rồng cho hoa nở quanh năm là việc người thích cũng có thể làm bởi do cây xương rồng dễ thích nghi, chịu khô hạn tốt.

Cây xương rồng là loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc đơn giãn hơn các loại cây cảnh khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi, không đòi hỏi nhiều dưỡng chất trong đất và ít bị sâu bệnh. Do vậy, để duy trì cho cây sống khỏe, phát triển mạnh và có thể cho hoa đẹp thì cần phải áp dụng đúng kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây thật tốt cây xương rồng sẽ đẹp và hoa quanh năm .

Đất trồng xương rồng: phải là loại đất xốp, với hỗn hợp đất trộn dễ tìm thấy nhất cho mọi người ở mọi nơi có thể sử dụng như sau: trấu hun (Vỏ lúa ) – 50 % xỉ  than ( than tổ ong) đập nhỏ lấy phần cục đã xử lý ngâm nước qua 5 ngày – có thể sử dụng các loại đất khác như đất sạch 70%, đất cát loại hạt to miễn làm sao cho đất đảm bảo tơi xốp nhất có thể.

Nước cho xương rồng: Nói cây xương rồng sống ở sa mạc nhưng nước cũng rất quan trọng, để tưới xương rồng mới ươm hạt hoặc mới tháp vào chiều mát thì tốt hơn là tưới vào buổi sáng hoặc lúc trời nắng, nếu các bạn it tưới nước hoặc để cây xương rồng khô hạn dài sẽ làm cây héo tóp, sức đề kháng của cây trở nên kém làm cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Vào mùa nắng, từ tháng 10 đến cuối tháng 4, cách khoảng 1-2 ngày nên tưới cây một lần, có thể tưới phun hoặc tưới ngập vừa đủ ướt trên mặt đất. Nếu chậu càng nhỏ thì cần tưới nhiều hơn chậu lớn. Nếu các bạn dùng cách tưới ngấm thì cây sẽ đẹp và ít gây úng hư cây. Nói chung tưới nước cho cây xương rồng thì các bạn cứ tùy biến đổi của thời tiết các mùa khác nhau thì có thể tưới 1-2 lần/tuần.

Nắng và không khí cho cây xương rồng: Ai cũng viết cây xương rồng và cây mọng nước là những cây ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng, vào mỗi ngày (khoảng 7 giờ/ngày).

Phân bón cho xương rồng: Nhiều bạn nghĩ, cây xương rồng không cần phân bón vì có nguồn gốc sa mạc, nhưng đối với cây xương rồng thì trong mùa phát triển rất cần chất đạm (N) để giúp sự tăng trưởng thân, chất potassium (P) cho sự phát triển của hoa và trái và chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng khác. Nên dùng NPK tổng quát cho cây xương rồng là 15 – 15 – 30.

Nguyên tác bón phân NPK như sau:

    Trong thực tế, ta nên bón phân theo thời kỳ sinh trưởng của cây như sau:

    Thời kỳ cây con 16 – 16 – 8 hoặc 20 – 20 – 20

    Thời kỳ tăng trưởng 18 – 19 – 30 hoặc 20 – 30 – 20

     Thời kỳ ra hoa 6 – 30 – 30 và để kích thích ra hoa 10 – 60 – 10

Nhưng hiện nay, thị trường có nhiều bình phân bón pha sẵn cho người trồng xương rồng, trong đó có công thức và hướng dẫn cách pha tưới.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: