Cây cảnh Phong Thủy Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Kinh nghiệm độc quyền trồng sen đá chỉ có tại CactusVietNam

Written by Cactus VN

Sen đá là loài cây khá quen thuộc trong cuộc sống của những con người hiện đại yêu mọi vật đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vô cùng khí chất. Loài cây này nếu nói dễ chăm sóc thì không đúng nhưng để nói khó thì lại càng sai. Mỗi loại cây đều cần có những yếu tố riêng, liều lượng cũng như cách thức chăm sóc khác nhau.

Nếu bạn còn khá hoang mang không biết chăm sóc sen đá của mình như thế nào thì hãy cùng CactusVietNam tìm hiểu ngay bên dưới nhé. Bạn không nên rời đi vì sẽ cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn những điều độc nhất mà chỉ CactusVietNam dám mách nhỏ cho bạn

  1. Các điều kiện cần để cây sen đá phát triển tốt:

Để sen đá của bạn phát triển tốt nhất thì trước hết bạn cần chuẩn bị đủ hành trang cho loài cây bé xinh của bạn những điều kiện sau:

  • Nước: Tưới nước vừa đủ, phần nước vừa chạm tới rể của cây là được. Cần lưu ý về điều kiện môi trường trước khi tưới nếu không muốn cây bị úng do ngập nước hoặc héo do thiếu hụt nước nhé
  • Ánh sáng: Cần chọn nơi có ánh sáng vừa đủ cho cây, không nên quá ẩm ướt cũng như ánh nắng trực tiếp quá gay gắt ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của sen đá:
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất mà cây sen đá sống được giao động trong khoảng 15 – 35 độ. Nếu duy trì được nhiệt độ này thì cây sẽ chóng lớn và khỏe mạnh.
  • Đất: Cần chọn loại đất mà có thể hỗ trợ cho bạn nếu như tưới quá nhiều thì cây cũng không sao. Loại đất này cần dễ thoát nước nhưng cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể tìm mua tại CactusVietNam nhé.

 

  1. Cách trồng:
  • Nhân giống: Để tự mình thử sức trồng sen đá, bạn hãy lấy một lá sen đá và đặt chúng vào một chỗ có cát hoặc đất ẩm có bóng mát. Điều tiếp theo bạn chỉ cần là chờ đợi kết quả. Sau khi lá ươm mầm bạn phải cẩn thận di chuyển chúng để trồng vào đất để không bị gãy nhé.
  • Trồng hoa: Bạn cần chọn một cái chậu mà mình ưng ý và quan sát kích cỡ chậu đã phù hợp cho sen đá phát triển không. Sau đó bạn bỏ vào khoảng 2/3 chậu bằng đất dễ thoát nước và đủ dinh dưỡng rồi đặt sen đá vào. Tiếp theo bỏ đất để giữ sen đá đứng vững được rồi ấn nhẹ. Thế là xong thật dễ phải không.

CactusVietNam hi vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn có thể tự mình trồng và chăm sóc sen đá của mình tốt hơn. Nếu bạn có cách trồng hay kĩ thuật nào hay hơn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: