Cây cảnh Phong Thủy Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Công thức đất độc quyền cho sen đá chỉ có tại CactusVietNam

Written by Cactus VN

Sen đá là một loài cây rất được ưa chuộng với những người yêu cây. Đơn giản vì nó dễ trồng, dễ chăm. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể không quan tâm và để mặc cho nó sinh trưởng. Đó đang là những quan điểm sai lầm mà bạn cần phải dẹp ngay. Khi đến với bài viết này CactusVietNam sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức đất trồng để cây sen đá phát triển được tốt nhất.

Một số bạn khi mua sen đá về rất nhiều trường hợp chỉ sau khoảng 1 tuần thì lá rụng từ từ. Sau đó khoảng 2 – 7 ngày thì cây rụng sạch lá và chết đi. Rất nhiều người gặp phải tình trạng như thế và họ bắt đầu phân tích nguyên nhân cây sen đá chết. Úng nước thì cũng không phải vì mua về cả tuần không dám tưới nước.

Héo thì lại càng sai vì cây được để trong nhà mà đâu có nắng mà héo. Vậy thì nó bị làm sao? Rất nhiều câu hỏi như thế được gửi vào tin nhắn hằng ngày tại CactusVietNam. Rất ít bạn biết là nguyên nhân xuất phát từ chính đất trồng sen đá làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của nó. Nào cùng chúng tôi đi sâu hơn vào bài viết nhé!

Cách trộn đất cho cây sen đá phát triển tốt:

Sen đá cần một loại đất cực kì thông thoáng để phát triển. Tất nhiên là không có công thức chuẩn hoặc ép buộc nào về loại đất để trồng sen đá cả. Bạn có thể mix nhiều loại hỗn hợp với nhau. Miễn sao là chúng vừa phải và vừa đủ. Điều đó có nghĩa là vừa thông thoáng cho cây không ngập úng khi bạn tưới nước quá trớn. Và còn vừa đủ chất dinh dưỡng để cây khỏe mạnh phát triển tốt.

CactusVietNam có một vài gợi ý công thức trộn đất theo nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi. Đó là bạn trộn đất với sơ dừa, trấu vỏ, nhan thạch để tạo độ tơi xốp giúp đất thoát nước tốt. Đồng thời, bạn có thể thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng cách trộn thêm phân bò, phân hữu cơ, tỉ lệ phù hợp cho chúng phát triển.

Lưu ý nếu bạn trồng với số lượng lớn thì cần test trước thật kĩ trước khi tiến hành công thức này cho toàn bộ vườn sen đá của bạn. Cẩn thận trên hết nếu không muốn cả vườn chết vì sự sai sốt thiếu hiểu biết của mình nhé. Còn nếu bạn chỉ có một vài cây thì không sao cứ thử đi rồi bạn sẽ rút được kinh nghiệm từ bài học vừa rồi.

Và thêm một lưu ý nữa là cách thay đất trồng mới phải nhẹ nhàng không nên nén chặt đất cây sẽ dễ chết. Đặt cây vào chậu rồi lấp đất bạn vừa trộn vào ấn nhẹ vừa đủ để rễ cây sen đá bám chặt vào. Sau đó tưới nước vừa đủ độ ẩm cho cây. Mật nước tưới chiếm khoảng ¾ chậu thôi nha các bạn.

Giải pháp độc quyền đất tại CactusVietNam:

Đó là lấy đất acadama làm thành phần chủ yếu. Chức năng của đất này là trồng được sen đá. Nó vừa thoáng đất, tơi xốp, dễ thoát nước và lại nhiều dinh dưỡng cho cây. Nếu như bạn chỉ có vài cây sen đá của riêng mình thì dùng mỗi đất này cho sen đá 100% luôn cũng được. Còn nêú như bạn trồng sen đá số lượng nhiều thì nên trộn thêm đất vào. Để đề phòng rệp sáp và vi khuẩn cho cây sen đá, bạn có thể mua thêm thuốc tím rồi trộn chung vào. Thuốc tím có khả năng phòng trừ kiến, rệp,… rất là tốt cho cây. Ngoài ra, người ta còn trộn thêm phân trùng quế.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng sơ dừa chưa qua sơ chế. Thành phần thứ hai là đất thịt. Tiếp theo là tro trấu có thể sử dụng hạt lớn. Và còn có đá xốp hỗ trợ thoát nước . Loại đá này giúp thoát nước rất tốt vì nó có khả năng trữ oxi. Nó giúp cây hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Bạn cũng có thể cho thêm phân lân vào.

Tổng kết lại về công thức đất:

Bạn thấy đấy chỉ về vấn đề đất cho sen đá thôi mà đã có quá nhiều vấn đề. Vậy thì các yếu tố còn lại cũng rất cần bạn chú ý tới. Và trong bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã nắm rõ phần nào về công thức đất. Bạn có thể tự sáng chế ra loạt đất mà mình nghĩ là phù hợp.

Không có công thức chuẩn 100% ép bạn phải áp dụng đối với cây của mình đâu. Bạn cứ thể đọc thêm nhiều bài bê CacTusVietNam rồi từ đó rút ra kinh nghiệm nhé. Nếu bạn có bất kì công thức nào hay thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi thử nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên chính xác hơn cho ý tưởng của bạn.

Bên cạnh đó, shop chúng tôi còn cung cấp đất sẵn cho sen đá và xương rồng. Nếu muốn bạn có thể mua trực tiếp tại của hàng chúng tôi nhé. Là đơn vị chuyên cung cấp và có những kĩ thuật gieo trồng mới lạ, chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người yêu cây. Mọi thắc mắc bạn cứ liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi.

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn luôn co mặt sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào. À và mọi người đừng quên nhé, hãy theo dõi thường xuyên trang của shop để cập nhật tin tức cần thiết và bổ ích nhất nhé. Mỗi tuần shop đều chọn những câu trả lời hay nhất để làm chủ đề bàn luận đó. Bạn không nên bỏ lỡ. Chúc bạn có một ngày mới thật vui vẻ và hạnh phúc.

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: