Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Có nên trồng Xương Rồng trên sân thượng không !

Written by longminh

Hiện nay, ở các thành phố do diện tích nhà nhỏ và ít có khu vườn riêng biệt, nên đa số người thích trồng cây việc đã tận dụng sân thượng, chọn chậu cây, dàn cho cây leo hoa, lá, để tạo ra vườn nhỏ, bên cạnh đó nhiều bạn đã chọn cây xương rồng và đây là cách chọn phù hợp với diện tích nhỏ và ít tốn công chăm sóc.

Do có nhiều người quan điểm trồng xương rồng trong nhà loại cây gai góc sẽ không mang lại may mắn. Nhưng thực chất, đó là quan niệm mang tính mê tín. Xương rồng về là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ sống phù hợp với một nhà phố. Hoặc căn hộ chung cư và người trồng sẽ mất rất ít thời gian chăm sóc hay lo lắng vì thiếu nắng gió.

Để có tạo ra một vườn cây mini vừa đẹp, vừa lạ bằng xương rồng. Ban công của bạn phải bảo đảm khả năng chống thấm và thoát nước tốt. Do đất trồng xương rồng vẫn cần phải đảm bảo một độ ẩm nhất định.

Cùng tùy theo diện tích và phong cách của người trồng. Các bạn có thể chọn cây phụ thuộc vào chủng loại và hình dáng. như trụ trực thiên dáng cao và nhiều nhánh. Xương rồng bà thấp tròn, hoa đá nhỏ nhắn xinh xắn, hay lan cua có hoa hồng và đỏ. Những cây xương rồng khổng lồ rất gây ấn tượng. Và chỉ cần đứng một mình cũng đã trở thành một tiểu cảnh lạ mắt.

Và để tạo cho vườn tạo được một bốcục đẹp. Một chiếc đèn sân vườn với độ sáng vừa phải sẽ khiến không gian trở nên lung linh. Từ đó ban công của bạn sẽ thực sự trở thành một mảnh vườn nhỏ xinh xắn. Và là nơi thư giãn lý tưởng của gia đình.

Sen đá trồng trong nhà

Chúc các bạn thành công!

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: