Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Chăm sóc như thế nào để cho cây sen đá phát triển tốt?

Written by Cactus VN

Mỗi người đều có riêng cho mình những đam mê, sở thích không ai giống ai. Người thì yêu động vật, yêu âm nhạc, yêu nấu ăn hoặc chỉ đơn giản là yêu thiên nhiên. Đã là những người yêu hoa, yêu cảnh vật chắc chắn rằng bạn phải biết loài cây mang tên sen đá.

Loài cây này không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, bạn thật sự đã chăm sóc chúng đúng cách hay chưa? Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu kĩ càng cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy để CactusVietNam bổ sung thêm kiến thức cho bạn về loại cây này nhé!

  1. Cần quan tâm về nhiệt độ xung quanh cây sen đá:

Bất kì loại cây nào nếu được cung cấp đủ ánh sáng và nguồn nước thích hợp sẽ tăng trưởng rất tốt. Tuy nhiên điều kiện để cây này phát triển tốt thì chưa chắc các loài cây khác cũng như thế. Đừng nên quá áp đặt suy nghĩ không đúng của bạn về loài cây khác lên sen đá nhé. Để CactusVietNam mách cho bạn biết nhé, cây sen đá sẽ phát triển nhất khi nhiệt độ giao động trong khoảng từ 15 đến 35 độ. Tuy nhiên, cần tranh những ánh nắng chiếu trực tiếp và quá gay gắt bạn nhé.

  1. Vậy còn lượng nước tưới cho sen đá thì như thế nào?

Tuy đơn giản nhưng vô cùng phức tạp, bạn hay nghĩ chỉ cần tưới nước cho cây là xong ư? Hoàn toàn ai bạn nhé. Đối với sen đá chỉ cần thừa hoặc thiếu nước thì cây sẽ chết đấy. Điều đó đã khiến bạn cảm thấy lượng nước quan trong như thế nào rồi chứ?  Nhưng không cần quá lo lắng CactusVietNam sẽ chỉ mẹo cho bạn cách để chăm tóc tốt cây sen đá yêu quý của mình với lượng nước vừa đủ.

Khi tưới, bạn cần quan tâm hai điều. Thứ nhất là về thời tiết và thứ hai là về liều lượng nước. Về điều thứ nhất, hãy cân nhắc mật độ tưới của bạn. Nếu tuần đó thời tiết nóng, khô khan thì tưới tầm 3 -4 lần. Còn nếu mưa nhiều ẩm ướt thì chỉ cần 1 – 2 lần thôi bạn nhé. Thứ hai, hãy đo lượng nước sắp tưới qua diện tích chậu. Bạn chỉ cần tưới tầm ¾ vừa chạm tới gốc rễ của cây là được nhé. Đừng quá tham lam nha.

  1. Đừng quên chăm bón thức ăn bổ dưỡng cho sen đá?

Đừng bỏ bê sen đá của mình, hãy tìm chọn loại phân bón phù hợp cho chúng tại CactusVietNam nhé! Bởi vì chỉ đất thôi thì dinh dưỡng chúng lấy được vẫn không đủ để có thể phát triển tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây cảnh cũng như cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho sen đá của bạn.

Hãy dành chút ít thời gian chăm sóc tốt hơn cho cây sen đá của bạn nhé! CactusVietNam chúc bạn có một ngày tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: