Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Bạn hiểu biết về cây Xương Rồng ra sao !

Written by longminh

Cây xương rồng: Xương rồng là loại kiểng quý, được đông đảo các dân chơi cây cảnh , nghệ nhân chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư ưa chuộng, đặc thù hình dáng cũng như sắc hoa đa dạng. Những người khi đã trồng được vài cây thì người nào cũng muốn trồng thêm, tất nhiên là trồng được những giống đẹp và mới lạ.

Những năm trước đây khoảng hơn một thế kỷ thôi, cây xương rồng bị nhiều người xem thường, coi như là giống cây mọc hoang dã ..

Ban đầu cây xương rồng được dùng làm hàng rào và chỉ cần cắt nhánh cắm xuống đất là chúng bén rễ mọc thành cây, mà tuỳ giống, cây có thể mọc cao đến bốn năm thước, hoặc cao hơn thế nữa.

Ở nước ta, xương rồng chỉ mới xuất hiện hơn nửa thế kỷ nay, nhưng loại xương rồng để làm hàng rào thì có mặt cả trăm năm nay rồi. Nhiều vùng duyên hải miền Trung, từ Bình Thuận .… nhiều nhà cũng dùng xương rồng làm hàng rao, vừa có công dụng hữu hiệu, dùng được lâu năm, lại vừa đẹp, lạ coi như một thứ cây kiểng làm đẹp nhà đẹp cửa thêm vậy. Những loại xương rồng dùng làm hàng rào ở trong nước là giống. Ở Châu Phi, loại xương rồng này, nhiều nơi còn róc hết gai, cắt khúc thân ra để nấu chín làm thức ăn gia xúc.

CactusVietNam

About the author

longminh

Leave a Reply

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: