Cây cảnh Phong Thủy

CÂY XƯƠNG RỒNG TRONG NGÀY VALENTINE

Written by longminh

“ Đủ gió, đủ xương hoa sẽ nở và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”

Ngày Valentine tiếng anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân. Nó được đặt tên theo thánh Valentine – một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái, họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồngsô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.Một trong số đó là cây Xương rồng

Xương rồng thật sự có 1 gia phả vô cùng lớn mạnh khi có đến 4 họ là Pereskioideae , Opuntioideae, Maihuenioideae và Cactoideae, có từ 125 đến 300 chi và từ 1500 đến 1800 loài.

Cây xương rồng cũng có một ý nghĩa rất lớn đối với tình yêu đôi lứa. Xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Hãy đến và mang em đi” với câu chuyện của một chàng trai và một cô gái họ yêu nhau trên một vùng đất khô cằn quanh năm chỉ có nắng, gió và xương rồng. Cả hai người yêu nhau trong âm thầm nhưng sẽ chẳng có chuyện để kể nếu như họ không chọn nói ra tình cảm của mình. Vào một ngày chàng trai lấy hết can đảm và tỏ tình nhưng đáp lại tình cảm của anh cô gái lại im lặng rồi tặng cho chàng trai một chậu xương rồng. Chàng trai thì cứ ngẩn ngơ ôm chậu xương rồng chờ đợi cô gái mà chẳng hiểu được ý nghĩa của nó, cô gái thì cứ đợi chờ chàng trai từ ngày này qua ngày khác với hy vọng chàng trai sẽ hiểu được thông điệp mà cô gửi gắm vào chậu cương rồng ấy. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến quãng thời gian đợi chờ cũng kết thúc khi cô gái được ba mẹ của mình ép gả đi, đến khi mọi thứ kết thúc, chàng trai trở về và chậu xương rồng đã chết khô thì chắc có lẽ chàng trai mới có thể hiểu được cô gái muốn nói với mình rằng “Anh hãy đến và mang em đi”

Cây xương rồng tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, sắt đá nhưng lại vô cùng yếu đuối và hơn hết nó đại diện cho sự nỗ lực và cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong tình yêu. Tình yêu cũng vậy có đôi lúc thật sự mạnh mẽ nhưng chẳng ai biết sau bên trong là sự yếu đuối đến tận cùng. Nếu hoa hồng tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu bởi sắc hoa đỏ thắm, sô-cô-la tượng trưng cho những ngọt đắng trong cung bật của tình yêu thì xương rồng lại là một lòi thỏ thẻ dành cho người mình yêu, là gửi gắm mong muốn được bên canh nhau mong muốn được hạnh phúc và hơn hết là cùng nhau, bên canh nhau vượt qua tất cả gai chông của cuộc đời để đến với vẻ đẹp rực rỡ như ngày hoa nở.

Nếu người chăm sóc cây xương rồng thật tốt đặt biết bao tâm tư vào thì cây sẽ cho ra những đóa hoa đẹp nhất nhưng mang một ý nghĩa cầu chúc một kết thúc hạnh phúc cho các cặp đôi. Hoa nở là sự kết tinh của chăm sóc và yêu thương thì tình yêu sẽ nở khi tình yêu đủ lớn thì sẽ có kết quả là một gia đình hạnh phúc và những đứa con như những bông hoa xương rồng nở trong sự chờ đợi và đẹp lên trong niềm hạnh phúc. “Hoa xương rồng thường chỉ nở 1 lần nhưng sẽ xinh đẹp nhất như cái cách mà nó đã cố gắng” thì tình yêu của bạn cũng sẽ được đơm hoa như chính ý nghĩa mà nó mang lại.

xương rồng giá rẻ

xương rồng giá rẻ

Sở dĩ cây xương rồng là một ứng cử viên nặng ký trong danh sách quà tặng trong ngày lễ tình nhân là vì giá của một châu xương rồng đẹp không quá mắc và hơn nữa xương rồng là một loại cây khá dễ chăm sóc không  đòi hỏi kĩ thuật ở người chăm quá nhiều.

Cây xương rồng rất dễ chăm sóc xương rồng ra hoa vì xương rồng bắt nguồn từ sa mạc nên chúng thích nghi tốt với môi trường khôn hạn và ít nước, vì vậy lượng nước tưới ảnh hưởng rất lớn cây. Trong quá trình chăm sóc bạn không nên tưới nước quá nhiều, tưới nhiều xây dễ bị úng nhưng để cây khô nước quá lâu cũng làm cây bị yếu đi vì vậy cần điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp. Nước tưới xương rồng là những loại nước có độ pH thấp như nước máy hay nước mưa. Khi tưới chỉ nên tưới chậm cho nước ngấm rễ và chỉ tưới ¾ chậu trồng. Có thể tưới 2-3 lần/ tuần với những mùa nắng và 1 lần/ tuần với những mùa mưa. Đối với ánh sáng thì cần cho cây trưởng thành hướng ánh sáng 50% trên 1 ngày khoảng 6 tiếng đồng hồ vì đây là loại cây ưa sáng.

Cây xương rồng bán tại các chợ hoa ngày tết cổ truyền

Cây xương rồng bán tại các chợ hoa ngày tết cổ truyền

Ngày nay xương rồng càng ngày càng được phổ biến với muôn vàng hình thù đặc trưng khác nhau từ đơn giản, dễ thương hay đến những hình thù đòi hỏi sự tinh tế. Một chậu xương rồng hình trái tim với những chiếc gai nhỏ xinh thật sự sẽ là một món quà hợp lý cho bạn trong ngày lễ tình nhân sắp tới đây hay ý tưởng một hộp các loại xương rồng được mix với nhau cùng các hình thù gia đình thì sao nghỉ ? Đó có thể thay cho lời cầu hôn nếu như bạn đã muốn “ Đến và mang” nửa kia đi rồi đấy .

“ Đủ gió, đủ xương hoa sẽ nở và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”

Chúc các bạn có được cây xương rồng giá rẻ, chăm sóc xương rồng ra hoa và có những cây xương rồng cảnh thật đẹp với những chiếc gai nhỏ xinh thật sự sẽ là một món quà hợp lý trong Ngày lễ tình yêu  của mình nhé!

Gymnocalycium Bruchii

Gymnocalycium Bruchii

Trương Đỗ Mỹ Lương

About the author

longminh

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: