Cây cảnh Phong Thủy Tin tức

Cây Xương Rồng – Mô hình quán cà phê Xương Rồng

Mô hình quán cà phê Xương Rồng
Written by Cactus VN

Chẳng ai không muốn mình yếu đuối mỏng manh xinh đẹp và hương sắc nhưng lắm ai từ bỏ mà chọn mạnh mẽ gai góc như cây xương rồng của tôi đã làm được

Từ lâu thì các quán cà phê với đủ các view khác nhau đủ các loại trang trí khác nhau đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nếu nững quán cà phê mang âm hưởng thời xa xưa bằng những chiếc đàn ghita hay trang trí mang đời lính nhẹ nhàng dành cho những người trung niên thì những quán cà phê trà sữa kết hợp bằng những hồ cá KOI hay bức tường sống ảo, khùng trời sống ảo chỉ một lần là lãng quên của giới trẻ. Cà phê toàn hoa hồng, cà phê đầy những hoa lan là mô hình rất phổ biến teong nhiều năm qua. Vậy bạn đã bao giờ thấy một quán cà phê xương rồng với những cây xương rồng làm chủ đạo chưa, một trong những mô hình vừa thanh bình vừa yên tĩnh dành cho cả bậc tiền bối hoặc những con người yêu xương rồng, yêu bình yên như tôi và bạn bây giờ.

Một quán cà phê với những chậu xương rồng nhỏ nhỏ sẽ chẳng bao giờ làm chán đâu, chụp hình lần 1 check in rồi thì phải quay lại lần hai khi giữa cái thế giới ngoài kia quá mệt mỏi và áp lực thôi. Những chậu xương rồng sẽ không như những bức tường sống ảo, khung trời sống ảo một lần là “thấy cũ” ở ngoài kia.

Quán trà sữa Katus Tea đang là một trong những địa chỉ được các bạn trẻ thi nhau check-in trên các trang mạng xã hội, nhất là Facebook và Instagram

Một chiếc bàn xinh xinh bên ô cửa sổ, những chậu xương rồng đón nắng. Một bức trường đầy những hình ảnh xương rồng và những câu châm ngôn mà nó mang lại, một hình ảnh vươn đón nắng mai hay một hình ảnh chống chọi đầy mạnh mẽ nơi sa mạc khắc nghiệt kia là cảm hứng cho một ngày mới tràn đầy năng lương, một sự bình yên cho mệt mỏi của ngày kết thúc.

Những chiếc kệ đầy những chậu xương rồng nhỏ bé đầy đủ những loại xương rồng khác nhau làm nên những nét độc đáo riêng cho quán. Cũng có thể kết hợp trang trí và bày bán luôn những chậu xương rồng xinh xắn cho mọi người. Những chậu xương rồng nho nhỏ để bàn là một gợi ý tốt vì giá cả của nó phải chăng hơn so với những loại xương rồng lớn oai vệ nên nó rất hợp cho những bạn sinh viên, học sinh yêu thích nhưng không có quá nhiều tiền hay không có quá nhiều thời gian chăm sóc.

Quán Xương Rồng Coffee

 

Quán cà phê trà sữa xương rồng

 

Quán Cactus Café

 

Cactus Café

 

Cafe xương rồng

 

Cây xương rồng

Những chậu xương rồng đã nở hoa trên bàn như một điểm nhấn thêm màu sắc sinh động cho chiếc bàn, một ly nước được đặt riêng khắc họa theo những cây xương rồng hoạt hình cũng là một ý tưởng đẹp phù hợp cho toàn bộ tổng thể quán. Một chiếc gối kê với logo xương rồng, đồng phục được in ấn với những logo cùng loại để tạo một hình ảnh khó quên trong lòng khác hàng khi đến với quán.

Những chiếc bánh cupckae xương rồng đủ màu sắc, những miếng bánh tam giác xương rồng nhỏ xinh hay những cốc cà phê được vẽ xương rồng lên trực tiếp giúp tạo nên thương hiệu trong lòng người.

Cây Xương Rồng thì không quá đòi hỏi sự tỉ mỉ ở người chăm chúng rất dễ chăm sóc vì bắt nguồn từ sa mạc nên chúng thích nghi tốt với môi trường khôn hạn và ít nước, vì vậy lượng nước tưới ảnh hưởng rất lớn cây. Trong quá trình chăm sóc bạn không nên tưới nước quá nhiều, tưới nhiều xây dễ bị úng nhưng để cây khô nước quá lâu cũng làm cây bị yếu đi vì vậy cần điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp. Nước tưới xương rồng là những loại nước có độ pH thấp như nước máy hay nước mưa. Khi tưới chỉ nên tưới chậm cho nước ngấm rễ và chỉ tưới ¾ chậu trồng. Có thể tưới 2-3 lần/ tuần với những mùa nắng và 1 lần/ tuần với những mùa mưa. Đối với ánh sáng thì cần cho cây trưởng thành hướng ánh sáng 50% trên 1 ngày khoảng 6 tiếng đồng hồ vì đây là loại cây ưa sáng. Quá dễ phải không nào vì vậy bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn chỉ dẫn cho nhân viên thật sự yêu mến xương rồng và chỉ cần luân phiên chăm sóc thì sẽ bảo đảm các chậu nhỏ trong quán mình luôn tươi khoe sắc rồi.

Bạn hoàn toàn có thể phát triển riêng một nhóm yêu xương rồng để hàng tuần có thể gặp mặt tại quán vừa giúp tạo thêm doanh số vừa làm thương hiệu của mình được nhiều người biết đến hơn nữa.

Ở trên là tất cả những gì có thể giúp được bạn phát triển một mô hình quán cà phê trà sữa xương rồng thật sự tốt và được nhiều người yêu mến.

Thật hy vọng sau bài viết của tôi ở đâu đó sẽ có một quán cà phê như tôi và bạn những người yêu xương rồng luôn mong muốn.

“Chẳng ai không muốn mình yếu đuối mỏng manh xinh đẹp và hương sắc nhưng lắm ai từ bỏ mà chọn mạnh mẽ gai góc như cây xương rồng của tôi đã làm được”

Đơn giãn nhưng ý tưởng gợi ý đó để mọi người yêu xương rồng có thể tạo cho mình một không gian để phát triển đam mê ngay trong các loại hình như: Cà phê xương rồng, Cafe xương rồng, Trà sữa cây xương rồng, Xương Rồng Coffee, Cactus Café,

Trương  Đỗ Mỹ Lương

About the author

Cactus VN

1
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Vuon

Bài viết rất hay
Cần quán coffee như vậy
Lamvuonpho.com

%d bloggers like this: