Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Cây xương rồng là gì ?

Written by Cactus VN

Theo ông Lê Anh Tuấn CLB Xương rồng Cần Thơ thì cây xương rồng (cactus plant) là tên gọi chung cho các nhóm cây mọng nước (succulents). Nhìn chung xương rồng là loại thực vật có khả năng lưu trữ nước trong cơ thể của chúng. Nhờ có đặc điểm này nó có thể tự tồn tại trong điều kiện khô hạn lâu dài của các vùng đất thiếu nước như hoang mạc khô nóng và thiếu dưỡng chất. Một đặc điểm đặc biệt của cây xương rồng đó là chúng có thể tự biến đổi hình thể thân, lá, hoa và rễ thành các dạng tối thiểu hóa sự mất nước. Chúng cũng biết cách thu gom các nguồn nước hiếm hoi để thích nghi và phát triển cùng sjw khắc nghiệt của môi trường sống.

Một trong các đặc điểm có thể nhận dạng họ cây xương rồng là các dạng núm gai (areole) đặc biệt của chúng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này.

Cây xương rồng là cây có hoa thuộc họ Cactaceae. Tên tiếng Anh để gọi cây xương rồng là Cactus (số ít) hoặc cacti, cactuses (số nhiều). Tùy theo các nhà phân loại thực vật, hiện nay trên thế giới có khoảng 24 đến 220 loại (genera) xương rồng Cactaceae, phân ra từ 1.500 đến 1.800 giống (species) khác nhau, …

Tại Việt Nam, người dân quen gọi cây xương rồng để chỉ chung các loại cây thân cây gai có chứa nước dạng nhựa trắng và nhựa đục.

Tham Khảo  : http://www.leanhtuan.com/DinhNghiaXR.html

About the author

Cactus VN

Leave a Comment

%d bloggers like this: