Tin tức Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Mọi người đã biết vì sao cây xương rồng không có lá chưa

Gymnocalycium Spegazzinii
Written by Cactus VN

Quá trình tiến hóa sinh học nhiều năm tháng, lá cây xương rồng dần dà biến thành hình dạng như bây giờ, trên cây xương rồng nước hầu như không thoát đi đâu được, cây không sợ gì tình trạng khô hạn của sa mạc, vẫn có thể sống được ở vùng đất đá cằn cỗi, sa mạc

Xương rồng là loài thực vật ưa sự cạn,  thích hợp với môi trường khô cằn, khắc nghiệt và thiếu nước như ở những vùng đất đá cằn cỗi, sa mạc, đó cũng là lý do mà thân xương rồng toàn là gai

Rất nhiều người còn thắc mắc về họ xương rồng : Cây xương rồng có lá không?  Vì sao cây xương rồng không có lá?

Thực chất cây xương rồng có lá các bạn à, lá của xương rồng chính là những cái gai vừa cứng vừa nhọn mọc trên thân cây. Như các bạn đã biết, hàng ngày cây cối đều phải uống nước mới sống được, trong đó có một lượng nước thoát hơi ra từ những lỗ nhỏ trên mặt lá. Cây xương rồng phân bố ở trên sa mạc nơi đó vừa khô hạn, vừa nóng, hầu như không  có giọt mưa nào. Do đó, nếu cây xương rồng hút nước từ đất được và ra lá nữa thì nó sẽ bị chết khô mất, vì là không ngừng phát tán lượng nước của cây.

Astrophytum Crassispinum

Astrophytum Crassispinum

Quá trình tiến hóa sinh học nhiều năm tháng, lá cây xương rồng dần dà biến thành hình dạng như bây giờ, trên cây xương rồng nước hầu như không thoát đi đâu được, cây không sợ gì tình trạng khô hạn của sa mạc, vẫn có thể sống được ở vùng đất đá cằn cỗi, sa mạc.

Xương Rồng là loài thực vật thích hợp với môi trường khô cằn,  có khoảng hơn 100 chi với khoảng 2000 loại, phần lớn các loại xương rồng có thân mọng nước, có dạng hình cầu , hình trụ, mọc thành bụi, dạng bẹt ( hình vợt ), treo rủ thõng xuống hoặc hình lá ….Xương rồng cũng có kích thước tuỳ thuộc vào từng loài , đường kính có loài có thể chỉ vài cm, nhưng cũng có thể có cây có đường kính cả m, chiều cao của cây Xương rồng vì vậy có cây lên đến hàng chục m.

Xương rồng Saguaro

Xương rồng Saguaro

Đây là nhưng tìm hiểu về cây xương rồng cảnh mà mình biết được qua các tài liệu, mong các bạn góp ý thêm.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

 

About the author

Cactus VN

2
Leave a Reply

Leave a Reply

newest oldest most voted
Thích xương rồng

Này sao giống môn sinh học thế

Dung

Hay quá

%d bloggers like this: