Cây cảnh Phong Thủy

Cây xanh trong nhà phố: Khoản xanh thư giãn đầy hoa lá

Xương rồng sao biển treo ban công
Written by Cactus VN

Từ ngàn xưa, dẫu cuộc sống nghèo khó, cha ông ta cũng đã biết thưởng ngoạn vẻ đẹp “cây cảnh, cây xanh” món quà đặc biệt của thiên nhiên, sự tinh túy của đất trời, làm phong phú thêm vẻ đẹp tâm hồn của con người, đó là hương và sắc của ngàn hoa rực rỡ!

Khoản xanh riêng và không gian tự nhiên trong môi trường nhà phố có tác dụng rất lớn đến sức khoẻ, đến tinh thần của con người được các nhà khoa học chứng minh…

Với sự đô thị hóa chóng mặt như hiện này thì những mảng rừng khu dự trữ sinh quyển,công viên cây xanh hoặc những sân thượng đầy hoa lá hiện tại được xem là “những lá phổi xanh” của thành phố. Nói tóm lại , còn thiếu rất nhiều diện tích khoản xanh. Để làm cho thành phố với các khu phố thật sự xanh, chúng ta phải đưa thiên nhiên vào những chỗ bị lãng quên, những nơi không ngờ tới. Đó là không gian sân trước, sân sau, hàng hiên, sân thượng, ban công của từng ngôi nhà; đó là đường phố, vỉa hè, các hẽm nhỏ khu dân cư…  

Nếu đưa các loại cây xanh  phù hợp không chỉ khiến ngôi nhà thêm phần sinh động, không khí thêm trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Đơn gian, từng nhà, từng khu phố sẽ chọn tuỳ theo sở thích: trồng cây xương rồng, các bạn có thể mua xương rồng giá rẻ ở hà nội ,xương rồng giá rẻ hcm,trồng hoa, lan, kiểng lá màu, trồng cây ăn trái, trồng rau quả,cây thuốc…Với sự đa dạng sinh học trong đô thị rất phong phú, giảm đáng kể tác hại của sâu bệnh. Mọi người có thể hình dung một đô thị như một bức tranh rực rỡ sắc màu của hoa lá, cỏ cây: góc nhỏ thư giãn đầy hoa lá ở ban công, hàng hiên, kiểng lá treo tường, vườn sân thượng, vườn treo bằng rau, …Với khoản không gian xanh đầy hoa sẽ khắc phục được thiết kế đơn điệu của nhà ống hiện nay, thành phố sẽ trong xanh hơn, bầu không khí dễ chịu  hơn.

Nhưng để đưa thiên nhiên vào khoản trống nhỏ bé trong nhà phố đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Nên có những nhà chuyên môn, chuyên gia về cây xanh cây cảnh, những người yêu thiên nhiên yêu hoa lá, đặc biệt cần có sự sẵn sàng và đam mê của chủ nhân ngôi nhà. Nhiều khu phố nhỏ, nhà nhỏ, ban công nhỏ nhưng giàu trí tưởng tượng sẽ được bổ sung thật nhiều cây xanh lạ nhưng hiệu quả, sẽ làm thay đổi diện mạo của từng ngôi nhà, từng khu phố nhỏ, từng con kiệt nhỏ.

Ngoài ra, không gian xanh đã trở thành nhu cầu không thể thiếu được của người đô thị, nhà phố thì việc làm vườn trong nhà phố là  hoàn thiện nguồn sinh khí trong nhà, tạo ra môi trường sống hoàn hảo, thoải mái, tốt cho sức khỏe, là  thú vui tao nhã, Từ ngàn xưa, dẫu cuộc sống nghèo khó, cha ông ta cũng đã biết thưởng ngoạn vẻ đẹp “cây cảnh, cây xanh” món quà đặc biệt của thiên nhiên, sự tinh túy của đất trời, làm phong phú thêm vẻ đẹp tâm hồn của con người, đó là hương và sắc của ngàn hoa rực rỡ!

Bài viết nói của người yêu thiên nhiêu, mọi người hãy góp ý nhé !

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: