Kỹ thuật gieo hạt Xương Rồng Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Cách nhân giống phát triển cây xương rồng từ hạt giống

Written by Cactus VN

Từ lâu,  cây xương rồng đã trở thành một loại cây hoa kiểng khá phổ biến do điều kiện sinh trưởng, không mất nhiều thời gian để chăm sóc, do xương rồng rẻ tiền để phát triển từ hạt giống.

Hiện nay, xương rồng đã phổ biến nhiều có rất nhiều nhà vườn trồng xương rồng. Hơn nữa, nhiều nơi bán hạt giống bán các gói hạt giống xương rồng hỗn hợp. Do đó, với các gói hỗn hợp hạt xương rồng, nó bao gồm các loài quý hiếm, trồng phát triển nhanh, hoa đẹp, khỏe mạnh.

Có rất nhiều nơi bán các gói hạt giống xương rồng hỗn hợp, các bạn mua một gói hỗn hợp hạt giống của xương rồng  để nhân giống phát triển nhanh.

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để gieo hạt giống xương rồng : hạt giống xương rồng, chậu nhựa nhỏ và đất nung,  phân ủ tự do hoặc phân hữu cơ xương rồng, vermiculit hoặc đá mịn, bao ny lông phủ hoặc túi nhựa, muỗng, nhíp,  Sỏi nhỏ. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1 : Đổ đầy một chậu với một phân ủ ẩm, bùn, mùn, hoặc phân bón xương rồng. Nhẹ nhàng chắc chắn và hạ thấp bề mặt. Chia đều các hạt giống cây xương rồng hỗn hợp trên bề mặt, để chúng quá dày.

     Gieo hạt giống xương rồng

Bước 2: Nhẹ nhàng rắc một lớp  mỏng vermiculite hoặc mịn trên hạt, phủ toàn bộ bề mặt của phân ủ. Các bạn đặt chậu trong nhà kính hoặc trên một cửa sổ có nắng ấm áp, được bao phủ bằng một túi nhựa trong để bảo vệ độ ẩm của đất.

Bước 3: Thường thì cây con sẽ phát triển trong vòng vài tuần. Các bạn tháo túi nilon che ra và  khi nước trong chậu trở nên khô thì các bạn thường xuyên phun bề mặt bằng nước để giữ ẩm.

Bước 4: Sau khoản 6 đến 7 tháng, các cây con lớn và đủ sức để tháp ghép. Sử dụng dụng cụ hoặc muỗng để nhẹ nhàng đưa các cây xương rồng ra riêng để chăm sóc.

Bước 5: Đưa các cây con vào chậu nhỏ với đất đã có phân và nhẹ nhàng  trồng cây con vào chậu. Các bạn nên sử dụng nhíp để đảm bảo cây con được trồng đều trong chậu.

Bước 6: Nên cho phân ủ và nước vào chậu,  thêm phân hữu cơ hơn nếu cần và sau đó sử dụng muỗng để sắp xếp sỏi xung quanh cây con. Giữ ở một nơi đầy nắng như cửa sổ, và nồi vào và khi bạn cần.

Các bạn hãy chờ đợi, sau thời gian những cây xương rồng sẽ lớn to và phải mất một năm để đạt được kích thước.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

 

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: