Trồng & chăm sóc cây Sen đá

Bí quyết tưới nước cho sen đá

Cây sen đá
Written by Cactus VN

Đối với sen đá trồng ở những nơi khí hậu nóng, các bạn không nên tưới nhiều nước cho sen đá, vì khi tưới nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cây bị úng. Nếu trồng vào mùa đông hoặc mùa xuân thì có thể tưới nhiều hơn.Bài viết chia sẽ nhưng kinh nghiệm tưới sen đá.

Các bạn nên tưới sen đá như sau: nếu các bạn tưới sen đá vào buổi sáng lúc có nắng nhẹ, còn nếu tưới sen đá buổi chiều tối là tốt nhất, nhất quyết là không nên tưới khi trời nắng.

Khi tưới các bạn nên tưới thẳng xuống đất làm sao để đủ ẩm cho đất là tốt nhất, hãy hạn chế để nước đọng trên lá sẽ gây úng cây. Nên nhớ không  tưới nhiều mà trung bình 1 tuần tưới 1 lần nhé.

Nếu gặp một số hiện tượng khi trồng sen đá và cách khắc phục:

– Trường hợp lá gần gốc bị nhăn hoặc héo: Hiện tượng này là do cây thiếu nước hoặc lá già. Khi thấy hiện tượng này thì các bạn nên bổ sung thêm nước cho cây và rút ngắn khoảng cách tưới giữa các đợt tưới

– Trường hợp màu của cây chuyển dần sang màu xanh, khác ban đầu và một số cây lá có hiện tượng cụp xuống: Hiện tượng này là do cây thiếu ánh sáng. các bạn nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng và gió. Cho cây tiếp xúc TỐI THIỂU với nắng 4-5h/ngày, tránh ánh nắng buổi trưa.

– Trường  hợp lá bị mềm, mọng nước và bị rụng. Đây là hiện tượng mà nhiều người trồng sen đá hay gặp phải, có thể do các bạn sợ cây thiếu nước nên hay tưới hoặc để cho cây dính mưa

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây sen đá vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu sen. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây sen đá ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cactus VN

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: