Trồng & chăm sóc cây Xương Rồng

Bí quyết trồng chăm sóc cây xương rồng cảnh trên sân thượng

Written by danangxuongrong

Kinh nghiệm cho thấy vườn cây xương rồng cảnh trên sân thượng thường bị thiếu nước và phân bón, nhưng chủ yếu vẫn là nước, vì ở trên cao thường có gió nhiều, mặt khác “tiểu khí hậu” ở đây rất nóng

Trong quá trình sống, cây xương rồng cảnh đòi hỏi phải được cung cấp đầy đủ ba yếu tố chính là dinh dưỡng, nước và cánh sáng, không đáp ứng được những yêu cầu này quá trình sinh trưởng, phát triển của cây sẽ bị ảnh hưởng, nếu kéo dài cây có thể bị chết. Kinh nghiệm cho thấy vườn cây xương rồng cảnh trên sân thượng thường bị thiếu nước và phân bón, nhưng chủ yếu vẫn là nước, vì ở trên cao thường có gió nhiều, mặt khác “tiểu khí hậu” ở đây rất nóng (do nắng chiếu trực tiếp lên sàn sân bằng xi măng hoặc gạch, nên nước trong chậu cây bị bốc hơi rất mạnh, đất trồng nhanh bị khô, ẩm độ kkhông khí xung quanh chậu cây cũng bị giảm (khô). Sau khi tưới, nước trong chậu bị khô rất nhanh, không đủ cung cấp nước theo yêu cầu của cây (nhất là vào mùa khô), từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường của cây, khiến cây dễ bị còi cọc, cằn cỗi, nếu tình trạng thiếu hụt nước cứ kéo dài mãi có thể sẽ làm cây bị héo bà chết. Do đó muốn khắc phục tình trạng này, bài viết này chia sẽ  bí quyết trồng chăm sóc cây xương rồng cảnh trên sân thượng các bạn nên áp dụng một số biện pháp sau đây:

Đất trồng cây xương rồng cảnh: chọn loại đất mặt vườn có nhiều mùn trộn với phân chuồng đã hoai mục (theo tỉ lệ 1/1). Hỗn hợp này sẽ có khả năng giữ nước lâu dài hơn để cung cấp dần dần cho cây.

– Chọn kích cỡ chậu trồng cây xương rồng cảnh: cùng một kích cỡ như nhau, nhưng trồng trên sân thượng bạn nên chọn loại chậu trồng có kích cỡ lớn hơn, vì chúng sẽ chứa được nhiều đất trồng hơn, từ đó sẽ chứa được nhiều nước và giữ được nước lâu hơn sau mỗi lần tưới, để cung cấp dần cho cây.

Tưới nước cây xương rồng cảnh: phải tưới nước thường xuyên đảm bảo đất luôn đủ ẩm theo yêu cầu của từng loại cây, nếu được nên tưới theo kiểu phun mưa bằng thùng tưới hoa sen hay vòi xịt nước để tạo không khí mát mẻ xung quanh chậu cây, giống như vườn dưới mặt đất.

Để giữ cho đất trong chậu không bị khô nhanh, nên che phủ mặt chậu bằng bìa giấy cạc tông hoặc bằng các tấm xốp trên mặt chậu (có đục lỗ cho nước tưới thầm xuống bên dưới). Nếu có thể được nên làm thêm mái che lợp lưới ly màu đen phía bên trên để giảm bớt ánh nắng chói chang vào mùa khô chiều trực tiếp xuống nền xi măng, giảm bớt độ nóng cho cây. Nên sắp xếp các chậu cây gần sát với nhau để hạn chế bớt những khoảng trống của nền xi măng, làm giảm bớt sự hấp thu nhiệt từ ánh nắng để “vườn cây xương rồng” đỡ bị khô nóng. Nên tưới ướt cả mặt nền xi măng để nước dưới “vườn” bốc hơi dần tạo không khí mát mẻ cho “vườn cây xương rồng cảnh”.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xương rồng nhé. Về CactusVietNam chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng xương rồng và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp những cây xương rồng vô cùng đẹp và bắt mắt cho những người yêu xương rồng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một cây xương rồng ngay hôm nay bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi để rõ hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

About the author

danangxuongrong

Leave a Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: